3 nguyên nhân thường gặp khiến bình nóng lạnh dễ bị rò điện

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh nhưng bạn có biết nguyên nhân nào khiến bình nóng lạnh của nhà mình bị rò rỉ điện không? Hãy cùng Điện Lạnh Hoàng Bách tham khảo 3 nguyên nhân thường gặp khiến bình nóng lạnh dễ bị rò điện qua bài viết sau nhé.

1 Gioăng của bình nóng lạnh bị hỏng

Gioăng cao su của bình nóng lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ trở nên quá cũ, dẫn đến việc dễ bị thấm nước, khiến cho điện bị rò rỉ ra bên ngoài. Ngoài ra, nếu trong bình không chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động thì bộ phận gioăng này sẽ bị đốt cháy và mất chức năng cách điện.

 

 

Gioăng của bình nóng lạnh bị hỏng

 

2 Bình nóng lạnh bị quá tải do hoạt động liên tục

Trong mỗi bình nóng lạnh đều có bộ phận role cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ ở bình đủ cao, role sẽ tự động ngắt điện và ngược lại, nó sẽ đóng điện khi nhiệt độ bình quá thấp. Nếu bạn để cho role hoạt động 24/24 sẽ khiến cho bộ phận này bị quá tải, dẫn tới việc rò rỉ điện của bình. Bên cạnh đó, việc để role hoạt động liên tục sẽ làm tăng chi phí điện hằng tháng của gia đình bạn.

 

Bình nóng lạnh bị quá tải do hoạt động liên tục

 

3 Thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

Bình nóng lạnh khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho thanh nhiệt bị đóng cặn, gây rò rỉ điện, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nguyên nhân do thanh điện trở trong quá trình sử dụng lâu dài có khả năng làm nóng được nguồn nước, nhiệt độ thanh điện trở càng tăng cao, làm cho thạch anh bên trong giãn ra, gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời ảnh hưởng đến lớp cách điện của thanh điện trở, khiến cho bình nóng lạnh bị rò điên.

 

Thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

 

Trên đây là 3 nguyên nhân thường gặp khiến bình nóng lạnh dễ bị rò điện. Bạn hãy kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh của gia đình để giảm thiểu hiện tượng rò rỉ điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ bị điện giật nhé.

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!