7 Lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục trong “một nốt nhạc”

Trong quá trình sử dụng máy giặt không ít người dùng đã vướng phải những lỗi khiến cho quần áo nhanh hỏng và giảm tuổi thọ của máy. Khắc phục cũng giúp ích được phần nào cho gia đình bạn khi gặp sự cố.

1. Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vận hành

Nguyên nhân: Khi phát hiện tiếng kêu to của máy giặt thì có thể do quần áo bên trong bị xoắn rối hay có vật gì đó còn sót lại trong túi quần áo. Hoặc hiện tượng rung mạnh cũng có thể là do 4 chân của máy giặt bị chênh.

khắc phục: Bạn chỉ cần ngừng chu trình giặt của máy. Kiểm tra kỹ có để sót vật gì trong máy không và chú ý làm tơi quần áo ra. Khi mấy giặt rung mạnh, bạn xem lại 4 góc chân có được kê vững vàng và chắc chắn hay chưa.

2. Thời gian xả nước quá lâu

Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định, bị nghẽn hay bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

Khắc phục: Dừng hoạt động của máy giặt và rút nguồn điện ra, sau đó kiểm tra lại đường ống thoát nước và xử lý.

3. Máy giặt không hoàn thành tính năng vắt khô

Nguyên nhân: Người dùng nên tự thực hiện một số bước kiểm tra trước khi gọi thợ đến xử lý. Xem lại kỹ nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, có thể do quần áo bị dồn về một phía.

Khắc phục: Bạn chỉ cần chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt  cân bằng là được. Cuối cùng là kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt hay không.

4. Máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân: Lỗi này của máy giặt có thể do lượng quần áo và bột xà phòng không bằng nhau làm giảm khả năng tẩy sạch các vết bẩn. Phần khác do máy giặt không vệ sinh thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo.

Khắc phục: Không nên cho quá nhiều quần áo vào một lần giặt. Bạn cần cân bằng lượng bột giặt và quần áo để đạt hiệu suất tẩy sạch cao hơn. Chú ý thường xuyên vệ sinh lồng giặt định kỳ hàng tuần nếu nhu cầu sử dụng trong gia đình cao.

5. Máy giặt liên tục xả nước

Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Khắc phục: Rỉ nước ở mức độ nhẹ thì bạn vẫn yên tâm sử dụng máy giặt. Sau một thời gian vật thể lạ sẽ tự động thoát theo đường ống nước ra ngoài. Nếu tình trạng xả nước nhiều vẫn xảy ra, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia.

6. Quần áo còn bám lại một ít bột giặt

Nguyên nhân: Lỗi này là do bạn cho quá nhiều bột xà phòng cùng lượng quần áo ít. Nên sau khi chu trình giặt hoàn thành thì vẫn còn lại một ít bột li ti vướng lại.

Khắc phục: Bạn nên cho đủ lượng bột giặt để giúp tẩy vết bẩn hiệu quả, tránh lãng phí và hạn chế xà phòng còn bám lại.

7. Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

Nguyên nhân: Bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ.

Khắc phục: Chỉ cần chú ý một chút là máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

dienlanhhoangbach.com

Fanpage

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!