Cách vệ sinh máy nước nóng gián tiếp đơn giản tại nhà

Việc vệ sinh máy nước nóng gián tiếp rất cần thiết nếu muốn sử dụng máy lâu dài không gặp sự cố hư hỏng nào. Với dòng máy nước nóng gián tiếp bạn có thể tự vệ sinh tại nhà cũng rất đơn giản.

Khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp sẽ có độ an toàn sẽ cao hơn rất nhiều so với máy nước nóng trực tiếp. Vì đây là loại máy nước nóng có bình chứa nước nóng, nước nóng sẽ được cấp vào vòi sen mỗi khi bạn mở vòi. Vì vậy, việc tự vệ sinh cũng khá đơn giản và an toàn.

Sau đây các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy nước nóng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bình nóng lạnh gián tiếp tại nhà.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tắt nguồn điện trước khi tháo bình nóng lạnh ra để vệ sinh để đảm bảo an toàn, không xảy sự cố chập điện nào.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó, tiến hành làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt. Lưu ý để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 3: Mở zoăng mặt máy nước nóng ra, xả nước, tháo ruột đun. Dùng nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh. Nên làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch cặn vỏ bình cho đến khi thấy nước trong là được.

Bước 4: Bạn nên kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) trước xem có hao mòn không. Tùy vào mức độ hao mòn mà có thể thực hiện vệ sinh. Nếu mức độ hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Vì khi thanh bị mòn vẫn sử dụng có thể gây ra phản ứng với các kim loại trong bình và dẫn đến ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện rất nguy hiểm.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước vệ sinh trên thì bạn lắp ráp lại các chi tiết của máy nước nóng, nhớ kiểm tra kỹ các khớp nối và zoăng.

Bước 6: Kiểm tra lại hoạt động của máy nước nóng. Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường.

Những lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng

+ Tùy vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền mà bạn có thời gian vệ sinh và bảo dưỡng khác nhau. Nếu nước bẩn, có nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn.

+ Dùng vải mềm và nước ấm để lau máy, không nên dùng nước nóng, chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn hay dung môi hóa học vì sẽ khiến bền mặt bình dễ bị ảnh hưởng, làm giảm độ bền của bình.

+ Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc bạn nên làm định kỳ và thời gian hợp lý nhất để vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà là khỏng từ 6 tháng – 1 năm.

+ Với trường hợp thanh magie có tác dụng cặn bẩn cần thay mới thì bạn nên chọn những đơn vị cung cấp linh kiện chính hãng. Vì trên thị trường có bán các thanh gọi là magie, nhưng thực ra chỉ là thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình. Bạn có thể liên hệ với trung tâm Điện lạnh Hoang Bach để mua sản phẩm chính hãng hoặc khi có nhu cầu hỗ trợ vệ sinh sửa chữa máy nước nóng!

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0978.850.989

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!