Điều hòa chảy nước ở cục nóng, cục lạnh nguyên nhân và cách khắc phục

Khi điều hòa nhà bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ thường gặp phải các sự cố trong đó có hiện tượng điều hòa chảy nước ở cục nóng và cục lạnh. Vậy nguyên nhân, pháp khắc phục vấn đề trên là gì? 

Công ty điện lạnh Hoàng Bách sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này thông qua các thông tin chia sẻ dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa chảy nước

Có hai hiện tượng điều hòa bị chảy nước đó là chảy nước ở cục nóng và chảy nước ở cục lạnh. Mỗi vị trí bị chảy nước khác nhau của điều hòa sẽ do các nguyên nhân khác nhau quy định.

Nguyên nhân điều hòa chảy nước ở cục nóng

Điều hòa bị chảy nước ở cục nóng thường hay gặp hơn so với hiện tượng điều hòa chảy nước cục lạnh. Các nguyên nhân cơ bản dẫn đến vấn đề trên đó là:

Trong quá trình hoạt động của điều hòa không khí bên ngoài sẽ chịu tác động của dàn lạnh, ngưng tụ lại thành nước. Các giọt nước này sẽ theo máng hứng, chảy theo đường ống để thoát ra ngoài. Chính vì lý do đó mà điều hòa gặp sự cố rỉ nước phần lớn là do vỡ ống thoát nước.

Nguyên nhân phổ biến tiếp theo khiến điều hòa chảy nước ở cục nóng đó là do dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn. Sau một thời gian dài điều hòa nhà bạn không được vệ sinh, bảo dưỡng, lớp bụi trên bề mặt sẽ khiến dàn lạnh bị tắc từ đó dẫn đến sự cố rò nước.

Ngoài ra, việc rò nước ở cục nóng cũng có thể do điều hòa bị non ga, do hơi lạnh ở đường ống dẫn ga. Đặc biệt, kỹ thuật lắp đặt điều hòa thiếu chính xác cũng có thể khiến nước không thể thoát ra ngoài gây chảy nước cục nóng.

Nguyên nhân điều hòa chảy nước cục lạnh

Điều hòa bị bụi bẩn sẽ dẫn đến chảy nước ở cục lạnh

Mặc dù hiện tượng điều hòa chảy nước cục lạnh không thường xuyên diễn ra nhưng không phải là không gặp phải trong thực tế. Các khe hở trong dàn lạnh quá lớn sẽ dẫn đến nước bị rỉ ra khỏi cục lạnh. Nguyên nhân này là do lỗi của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, điều hòa  chảy nước ở vị trí này còn có thể do quạt dàn lạnh bị hỏng, không hoạt động hoặc hoạt động yếu gây ra. Ngoài ra, khi thợ lắp đặt lắp máng nước bị nghiêng, ống thoát nước bị lệch khỏi vị trí quy định cũng có thể dẫn đến nước tại cục lạnh của điều hòa bị chảy ra.

Các biện pháp khắc phục điều hòa chảy nước

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước cục lạnh hay cục nóng khác nhau mà bạn sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số phương thức cơ bản bạn có thể áp dụng:

Kiểm tra ống thoát nước của điều hòa

Khi điều hòa bị chảy nước bạn cần kiểm tra nhanh ống thoát nước của thiết bị này. Nếu ống thoát nước bị nứt, vỡ bạn cần thay mới để điều hòa có thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, nếu ống bị vật nào đó chặn lại hay bị gấp khúc bạn cần lấy vật cản và chỉnh lại cách lắp đặt để khắc phục sự cố.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Việc vệ sinh điều hòa rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp khắc phục hiện tượng điều hòa chảy nước cục lạnh, cục nóng mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho điều hòa. Bạn nên tháo lưới lọc bụi, phun rửa sạch để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Kiểm tra việc lắp đặt điều hòa

Kiểm tra lại lắp đặt máy điều hòa

Nếu điều hòa mới sử dụng mà xảy ra hiện tượng chảy nước ở cục nóng, lạnh bạn nên nghĩ ngay đến nguyên nhân lắp đặt chưa đảm bảo kỹ thuật. Để khắc phục nhanh vấn đề này, bạn nên yêu cầu thợ kiểm tra tổng thể để đánh giá. Nếu máy lạnh bị lắp đặt sai kỹ thuật, sự cố do nhà sản xuất gây ra có thể gọi ngay đến trung tâm bảo hành để tìm cách khắc phục.

Nạp gas cho điều hòa

Khi điều hòa gặp phải sự cố mà không phải do các nguyên nhân trên thì chắc chắn là do máy lạnh bị thiếu gas. Bạn chỉ cần cấp đủ gas là điều hòa có thể trở về trạng thái hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, với cách này bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa, lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp để xử lý thay vì tự mình khắc phục.

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!