Điều hoà mới có phải bơm ga không?

Bước vào mùa nóng tháng 6, một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng đó là “điều hoà mới có phải bơm ga không?”, “lắp điều hoà mới có phải bơm ga không?”. Để trả lời câu hỏi này, Điện Lạnh Hoàng Bách  mời bạn tham khảo bài viết này để biết được liệu điều hòa mới có cần thiết phải bơm ga hay không nhé!

Khi nào cần bơm ga điều hòa?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Điều hoà mới có phải bơm ga không?” chúng tôi muốn bạn biết được điều hòa khi nào cần nạp thêm gas:

  • Thứ nhất: Khi điều hòa bị rò rỉ gas ở đường ống
  • Thứ hai: Khi tháo lắp điều hòa và chuyển vị trí điều hòa sang một vị trí mới
  • Thứ ba: Khi thay Block điều hòa
  • Thứ tư: Khi thay van đảo chiều (đối với các dòng máy điều hòa 2 chiều)
Điều hoà mới có phải bơm ga không

Điều hoà mới có phải bơm ga không?

Câu trả lời là KHÔNG, vì sao?

Điều hòa mới, theo tính toán và thiết kế của nhà sản xuất trước khi xuất xưởng 100% các máy điều hòa đều được test, kiểm định rất kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, dây chuyền.

Và đặc biệt các máy điều hòa đều được bơm đầy gas thậm chí còn dư trước khi xuất xưởng. Khí gas lạnh được nhốt bên trong lốc (máy nén) với một lượng nhiều hơn định mức nhằm mục đích thợ lắp đặt sử dụng để đuổi gas trong đường ống dẫn gas đối với trường hợp ống dẫn gas dài < 3m.

Chính vì thế, điều hòa mới không cần thiết phải bơm thêm gas các bạn nhé!

Vì sao khi chuyển vị trí điều hòa phải nạp thêm gas?

Hầu hết các máy điều hòa cũ đang sử dụng khi tháo chuyển vị trí đều được thợ khóa gas trước khi tháo máy. Việc làm này giúp hồi gas về block, tuy nhiên lượng ga trong đường ống không hoàn toàn hồi về Block mà còn nằm bên trong đường ống do thời điểm hồi và kỹ thuật khóa ga điều hòa của từng người. Chính vì vậy, khi tháo chuyển vị trí điều hòa thì nên nạp thêm gas để cung cấp đủ lượng gas và công suất của máy điều hòa.

Cần nạp thêm ga khi chuyển vị trí điều hòa

Bơm gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Bên dưới đây là danh sách lượng gas cần nạp phù hợp với từng công suất của máy điều hòa. Các bạn lưu ý, số liệu dưới đây chỉ áp dụng với các dòng máy điều hòa sử dụng ga R22 và số liệu sẽ thay đổi đối với các máy điều hòa sử dụng ga R32, R410A. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ để máy chạy đúng công suất?” tại đây!

Công suấtLượng ga định mức
Điều hòa 9.000 BTU (1.0 Hp)0.85 kg ~ 850 gram
Điều hòa 12.000 BTU (1.5 Hp)1.15 kg ~ 1150 gram
Điều hòa 18.000 BTU (2.0 Hp)1.3 kg ~ 1300 gram
Điều hòa 24.000 BTU (2.5 Hp)1.9 kg ~ 1900 gram

Kết luận

Tóm lại, lắp điều hoà mới không nhất thiết phải bơm thêm ga bởi lượng gas đã được các nhà sản xuất tính toán bơm đủ trong Block. Sau khi hoàn thành công việc hút chân không cho đường ống thì thợ lắp điều hòa chỉ việc mở khóa đầu đẩy và đầu hồi của cục nóng là điều hòa hoàn toàn sử dụng bình thường mà không cần phải bơm bất cứ lượng ga nào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp nhiều gia đình đang có dự định lắp điều hòa mới biết được có nên bơm thêm ga hay không.

Nếu các bạn cần tư vấn, hãy đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0978.850.989 để được nghe tư vấn từ kỹ thuật viên của Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách chọn loại ga phù hợp cho từng dòng máy điều hòa và lượng ga cần nạp vừa đủ để máy điều hòa hoạt động ổn định, đủ công suất.

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!