Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa và thay tụ Block thành công 100%

Bạn đang loay với cách đấu tụ điều hòa vì không biết cách thay tụ điều hòa như thế nào là chuẩn nhất. Tin vui cho bạn, vì có đến 99% bạn đọc phản hồi tốt về cách đấu tụ điều hòa ở bài viết này với tỷ lệ thành công là 100% khi thực hiện theo cách thay tụ điều hòa ở đây! https://dienlanhhoangbach.com/ Cùng đọc bài viết dưới đây của  để biết cách đấu tụ ở Block điều hòa mỗi khi tụ điện bị hỏng nhé.

Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa chi tiết cho người mới vào nghề

Việc đấu tụ điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn xác định được 3 chân CRS trên block điều hòa và các chân trên tụ điện điều hòa. Vậy làm sao để xác định chính xác 3 chân này.

3 cách xác định chân CRS của block điều hòa

Thông thường người thợ sửa điều hòa sẽ dựa vào ký hiệu sẵn có trên block và màu dây để xác định thứ tự các chấn CRS trên block, vậy chi tiết ra sao bạn cùng xem nhé:

Sơ đồ đấu dây block điều hòa

Cách 1: Xác định chân C R S dựa vào nắp chụp bằng nhựa, hoặc vành cao su gắn trên lốc điều hòa.

Trên nắp chụp nhựa hoặc vành cao su của máy nén có ký hiệu C R S tương đương với:

 • C = Common: Chân Chung
 • R = Run: Chân Chạy
 • S = Start: Chân Đề

Cách 2: Xác định C R S dựa vào màu dây

Đối với điều hòa một số hãng họ qui định màu dây sẵn tương ứng với các chân C R S:

 • Dây màu trăng: Gắn vào chân chung
 • Dây xanh: Gắn vào chân chạy
 • Dây màu đỏ: Gắn vào chân đề

Cách 3: Xác định C R S bằng đồng hồ VOM

Để xác định chung (C) chạy (R) Đề (S) của máy nén bằng đồng hồ VOM chúng tiến hành 3 bước sau:

 • Bước 1: Bật đồng hồ VOM về thang đo X1
 • Bước 2: Xác định chân C: Dùng 2 que đo đo lần lượt 3 cặp chân. Cặp nào có điện trở lớn nhất chính là cặp RS (chạy và đề). Chân còn lại là C.
 • Bước 3: Xác định chân R và S: Dùng 1 que đo gắn và chân C, que còn lại gắn vào 2 chân kia. Cặp nào có điện trở lớn hơn là chân S. Chân còn lại có điện trở thấp hơn là chân R.
  Bằng cách trên đã xác định được 3 cặp C, R, S.
Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa và thay tụ Block thành công 100%

 

Cách đấu tụ điều hòa khi thay tụ block điều hòa đơn giản nhất

Bước 1: Xác định chiều của dòng điện

Như hình vẽ sơ đồ đấu điện cho block các bạn sẽ thấy nguồn điện 220V xoay chiều gồm N1 nguồn nóng và nguồn lạnh sẽ được cấp vào cho block.

Bước 2: Xác định chân C R S

Nhìn hình vẽ bạn sẽ thấy chúng ta sẽ cấp một nguồn bất kỳ (nóng hoặc lạnh) vào chân chung(C) cửa block điều hòa và nguồn còn lại bạn sẽ cấp tiếp vào chân chạy(R) của block điều hòa, đó là nguồn điện cấp vào block còn tủ của điều hòa sẽ được cấp như thế nào bạn xem thêm bên dưới đây ngay nhé.

Bước 3: Đấu nối tụ điện vào block điều hòa

Bạn cắm chân đề vào 1 chân của tụ khởi động, còn 1 chân của tụ nữa chúng ta sẽ lấy chân chạy vừa được đấu vào dây nguồn cắm vào tiếp như vậy là chúng ta đã đấu xong tụ cho block.Có thể bài viết này của mình sẽ khiến nhiều bạn rát khó hiểu vì bạn mới học chuyên ngành ra. Nếu bạn đọc mà vấn không hiểu bạn có thể xem thêm video sau đây sẽ có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Lời khuyên cho bạn

Cục nóng điều hòa có cấu tạo khá phức tạp và thường được lắp đặt ở các vị trí hiểm trở, khó tiếp cận. Với những người không có kinh nghiệm thì việc tiếp cận cục nóng phía bên ngoài để thực hiện đấu tụ cho điều hòa là việc khó khăn hơn hơn bao giờ hết. Đấy là mình còn chưa kể điến việc hở điện ở cục nóng điều hòa. Khi thấy khó khăn, bạn hãy từ bỏ ý định tự tay đấu tụ điều hòa. Bạn đừng mang sự nguy hiểm cho mình, hãy gọi thợ sửa điều hòa ngay để được trợ giúp. Hoặc bạn có thể liên hệ 0978.850.989 để được tư vấn thêm.

 

sửa điều hòa tại hà nội

Giá thay tụ block điều hòa là bao nhiêu?

Giá cả luôn là tiêu chí mà người dùng quan tâm hàng đầu. Vậy giá thay tụ block điều hòa bao nhiêu là hợp lý?

Giá thay tụ block điều hòa sẽ phụ thuộc vào công suất làm lạnh của máy điều hòa, thương hiệu, điện dung của tụ, loại tụ và vị trí thay tụ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn biết giá thay tụ block điều hòa là bao nhiêu, hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá trực tiếp qua điện thoại nhé. Bạn không thay, không sao, bởi chúng tôi luôn sẵn lòng tiếp đón và phục vụ bạn tận tình 24/24.

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!