Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt kêu to hiệu quả

Nếu muốn máy giặt hết kêu to khi hoạt động thì hãy tham khảo ngay cách tự khắc phục dưới đây.

hac-phuc-may-giat-keu-to

 

Máy giặt kêu to là một trong những sự cố hay gặp của thiết bị. Mặc dù, đây không phải là sự cố gây nguy hiểm trực tiếp đến người dùng nhưng nó cũng gây những tác động xấu nhất định đến máy giặt. Do vậy, khi gặp phải vấn đề này, người dùng nên kiểm tra và tìm cách khắc phục kịp thời.

Chuyên mục kỳ trước, Điện Lạnh Hoàng Bách  đã chia sẻ với người dùng Nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi hoạt động. Vì vậy, chuyên mục lần này sẽ không nhắc lại nữa mà sẽ trực tiếp hướng dẫn người cách tự khắc phục sự cố tại nhà đơn giản mà đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt kêu to

Với mỗi nguyên nhân  đã chỉ ra, chúng tôi đưa ra giải pháp khắc phục cụ thể như sau:

1.    Máy giặt bị ép hoạt động quá tải

Nếu bạn đã để cho chiếc máy của mình hoạt động quá tải do cho quá nhiều quần ào vào trong lồng giặt hoặc giặt liên tục thì nên xem xét lại ngay vì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các chi tiết nên trong máy căng cứng, hoạt động ì ạch dẫn đến tiếng động lớn cảnh báo.

Vì vậy, các chuyên gia của trung tâm chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên giặt máy với lượng quần áo phù hợp với lồng giặt. Thông thường lượng quần áo nên cho vào máy chỉ bằng 2/3 lồng giặt là hợp lý. Cho quá nhiều có thể dẫn đến quá tải, giặt lâu, giặt không sạch, kêu to… Còn giặt quá ít thì cũng gây tốn điện năng, máy rung lắc, kêu to…

Bên cạnh chú ý lượng quần áo cho vào máy, người dùng cũng nên chú ý tần suất giặt máy. Tránh trường hợp để máy giặt chạy liên tục không có thời gian nghỉ. Một ngày chỉ nên sử dụng máy giặt từ 1 – 2 mẻ quần áo. Có như vậy, máy mới không bị quá tải dẫn đến kêu to.

2.    Máy giặt phân bố quần áo không đều

Nếu máy giặt kêu to do quần áo bị rối, quấn vào nhau… thì người dùng nên cho máy tạm dừng và đợi đến khi mở được của thì hãy phân bố lại quần áo cho đều. Đồng thời, bạn cũng nên có thói quen phân loại quần áo trước khi giặt. Như vậy, quần áo vừa đảm bảo giặt nhanh, sạch lại không bị phai màu vào nhau.

3.    Máy giặt kê nghiêng, lệch

Mọi loại máy giặt dù hiện đại đến mấy trong quá trình giặt, vắt đều phát ra tiếng động. Tuy nhiên, nếu tiếng động phát ra quá lớn thì bạn nên kiểm tra đầu tiên là vị trí đặt máy. Và nếu máy giặt đặt ở vị trí nghiêng, lệch, 4 chân đế không cân bằng… thì hãy kê lại máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo và nên sử dụng giá đỡ để hạn chế rung lắc cũng như tiếng ồn phát ra.

4.    Máy giặt bị dị vật xâm nhập

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kiểm tra kỹ trong túi quần áo có còn sót lại các vật dụng gì không. Nếu có thì nên bỏ chúng ra vì trong quá trình giặt các vật này có thể rơi ra và va chạm với máy gây ra những tiếng ồn lớn vừa khó chịu lại vừa làm máy bị hư hỏng.

5.    Các chi tiết máy bị mòn, rỉ sét

Chi tiết máy bị mòn, rỉ sét sẽ dẫn đến máy giặt hoạt động không trơn tru, cọ xát vào nhau và gây ra tiếng ồn lớn. Do vậy, người dùng nên kiểm tra và tiến hành vệ sinh, tra dầu mỡ định kỳ cho máy.

Trường hợp các chi tiết này đã quá cũ kỹ thì nên thay mới để đảm bảo máy hoạt động tốt lại an toàn cho bạn và mọi người xung quanh.

Trên đây là 5 nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to tại nhà. Trong trường hợp đã áp dụng các biện phápsửa chữa máy giặt kêu to như trên mà không có hiệu quả thì rất có thể máy giặt của bạn gặp phải sự cố phức tạp hơn liên quan đến kỹ thuật. Do vậy, tốt nhất bạn nên gọi thợ kỹ thuật của trung tâm sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!