Hướng dẫn cách tự khắc phục tại nhà máy giặt bị rò nước

Máy giặt bị rò nước không chỉ gây mất vệ sinh, làm hóa đơn tiền điện nước tăng vọt mà còn gây những nguy hiểm tiềm ẩn cho bạn và gia đình. Do vậy, khi phát hiện sự cố người dùng nên tắt máy và tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Trước khi tiến hành khắc phục, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố. Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị rò nước, dưới đây là các nguyên nhân chính được các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu chỉ ra.

Nguyên nhân máy giặt bị rò nước

Trước khi xác định được nguyên nhân, người dùng cần xác đinh vị trí rò rỉ trước bằng cách cho máy giặt chạy một chu trình giặt và quan sát xem nước chảy ra từ đâu.

Nếu nước rỉ dưới máy giặt thì có thể do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy bị rò rỉ. Còn nước rỉ ở sau máy giặt thì chủ yếu do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc hỏng. Trường hợp rỉ nước trước máy giặt thì nguyên nhân chủ yếu do đường ống bị tắt hoặc các mối nối không kín.

Bên cạnh đó, máy giặt bị rò nước còn do nhiều nguyên nhân khác như:

  • Gián đoạn trong chu trình giặt
  • Vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng và cân đối
  • Máy giặt quá nhiều quần áo
  • Ống thoát nước chưa được lắp đúng kỹ thuật hay chưa được nối liền với đường dẫn thoát nước.
  • Sử dụng quá nhiều xà phòng hoặc dùng xà phòng không được khuyên dùng cho giặt máy.

 

Khắc phục máy giặt bị rò nước tại nhà

 

Khắc phục máy giặt bị rò nước tại nhà

 

Đây là vấn đề không quá phức tạp, vì vậy nếu có chút am hiểu về thiết bị bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo hướng dẫn sau:

Tắt nguồn điện: Luôn đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi thực hiện các thao tác tháo lắp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra các ống cấp nước: Bạn khóa van nước hoặc tắt nguồn nước chính vào máy.  Sau đó, dùng kìm để tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt. Nếu phát hiện ống cấp nước quá cũ hoặc bị hư hỏng thì nên thay ống mới. Trường hợp ống còn tốt thì nên thay miếng đệm cao su để 2 ống nước tiếp xúc tốt hơn.  Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các nối mối được chặt chẽ trước khi dùng máy giặt một lần nữa.

Kiểm tra các ống bên trong máy giặt: Bạn mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển, rồi xoay các bu lông và tháo các ống ra khỏi máy giặt. Quan sát xem ống có bị cũ hay bị ăn mòn không. Nếu có thì cần thay thế ống mới.

Kiểm tra động có cấp nước:Động cơ cấp nước cũng có thể bị ăn mòn. Vì vậy, nếu kiểm tra và phát hiện sự cố thì cách khắc phục duy nhất là thay động cơ mới.

Trên đây là các nguyên nhân và cách tự khắc phục máy giặt bị rỉ nước. Trường hợp đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không sửa được máy giặt thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ bởi vì máy có thể gặp phải vấn đề phức tạp hơn.

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!