Khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng

Không ra nước nóng là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng bình nước nóng lạnh. Khi đó bạn nên làm gì? Cùng Điện lạnh Hoàng Bách  tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhé!

 

 

1 Điện không vào thiết bị

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nước không được làm nóng. Có thể ổ điện bị chập chờn, người dùng quên cắm phích hoặc cắm lỏng. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh bật không nóng cũng không ngoại trừ trường hợp cầu dao chống giật ELCB/ELB đang ở trạng thái ngắt.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm, thiết bị chống giật ngắt hay nghỉ. Dây dẫn nguồn điện có bị đứt, hở, chuột cắn không để tiến hành thay dây mới.
  • Kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không. Nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

 

 

2 Nước không vào bình, bình không có nước

Bình nước nóng không chảy được nguyên nhân có thể đến từ nguồn nước. Tình trạng này rất nguy hiểm, lâu ngày có thể làm hỏng bình.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem có đảm bảo rằng nước chảy về bình có ổn định vào đều đặn không. Nếu không có nước cấp về bình thì sẽ không có nước để làm nóng.

 

3 Đường nước ra bị tắc

Để kiểm tra đường nước ra có bị tắc hay không, chỉ cần vặn vòi nước hoàn toàn ở vị trí xả nước nóng, nếu không có nước hay nước rất ít thì chứng tỏ bình nóng lạnh bị tắc đường nước ra.

Cách khắc phục: thay thế mới để bình nước nóng hoạt động bình thường trở lại. Bên cạnh đó, bình tắm nóng lạnh cần được vệ sinh định kỳ để tránh tình trạng tắc vòi dẫn nước vào và ra.

 

4 Cảm ứng nhiệt và sợi đốt trong bình bị hỏng

Bộ phận cảm ứng nhiệt hoặc sợi đốt trong sau khoảng thời gian dài sử dụng bị chai lớn hoặc ăn mòn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bình nước nóng không chảy.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra cảm ứng nhiệt và sợi đốt trong bình có bị hỏng không… nếu câu trả lời là “có”, bạn cần thay mới. Nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách.
  • Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

 

 

5 Bình nước nóng chứa nhiều cặn bẩn

Trong quá trình sử dụng, trong bình có thể tồn tại rất nhiều chất cặn lắng, kết tủa sắt, đá vôi,… sau vài năm sử dụng nếu người dùng không tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Nhất là đối với các nguồn nước chứa nhiều tạp chất như nước giếng đào, giếng khoan.

Cách khắc phục: Cần vệ sinh, bảo dưỡng bình và nhớ lặp đi lặp lại việc này theo định kì để đảm bảo máy được hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn.

 

6 Áp lực nước quá yếu

Khi vị trí bình nóng lạnh được đặt quá gần với bể nước nên không tạo đủ áp lực cần thiết, nước chảy vào máy chậm. Những ngày áp lực nước yếu thì gần như nước không thể chảy vào bình.

Cách khắc phục: Bạn nên thay đổi vị trí đầu vào của nướchoặc dùng thêm bơm trợ lực cho máy.

 

7 Nút điều khiển của máy bị hư

Sau khi kiểm tra và khắc phục những nguyên nhân ở trên mà vẫn không được thì rất có thể nút điều chỉnh nhiệt độ của máy đã bị hư, thậm chí đèn vẫn sáng nhưng không làm nóng. 

Cách khắc phục: Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.”

Hi vọng các nguyên nhân và cách khắc phục được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn xử lý sự cố không ra nước nóng một cách dễ dàng. Chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm “xương máu” của bạn khi phát hiện sự cố này nhé

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!