Máy giặt tiêu tốn bao nhiêu nước trong một lần hoạt động?

Máy giặt là một thiết bị mang nhiều tiện ích trong các gia đình hiện đại. Nó giúp cho chị em tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc giặt giũ, phơi phóng quần áo. Tuy nhiên khi sử dụng máy giặt, người dùng thường hay quan tâm đến vấn đề tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là lượng nước. Vậy máy giặt tiêu tốn bao nhiêu nước một lần giặt?

Máy giặt gia đình bạn tốn bao nhiêu nước một lần?

Nhiều người cho rằng khi sử dụng máy giặt, bạn nên chọn lại mức nước ít hơn so với quy định nhằm tiết kiệm nước. Nhưng thực tế, các chuyên gia kỹ thuật của máy giặt lại cho rằng máy giặt không tốn quá nhiều nước như bạn nghĩ. Vì thế việc tìm hiểu được lượng nước trong một lần hoạt động của máy giặt là bao nhiêu giúp bạn chủ động trong việc định tính số nước đã dùng hàng tháng.

Sửa máy giặt tại Trích Sài
Máy giặt gia đình bạn tốn bao nhiêu nước một lần giặt

Máy giặt tốn bao nhiêu nước tùy thuộc vào các yếu tố như khối lượng thực và khối lượng giặt của máy giặt. Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ còn chịu ảnh hưởng bởi các tính năng hay loại máy giặt bạn đang sử dụng.  Dưới đây là các thông số cụ thể về lượng nước tiêu thụ trung bình cho một lần giặt với các khối lượng giặt tương ứng.

 • Máy giặt có khối lượng giặt là 5kg sẽ có lượng nước tiêu thụ giặt là 67 lít/lần.
 • Máy giặt với khối lượng giặt là 7kg thì tiêu thụ 93 lít nước/ lần.
 • Máy giặt có khối lượng giặt là 10kg thì tiêu thụ hết 115 lít nước/ lần.

Tương tự vậy đối với loại máy giặt khác nhau sẽ có lượng nước tiêu thụ cho một lần giặt là khác nhau

 • Máy giặt cửa trước: lượng nước tiêu thụ thường sẽ thấp hơn 60% so với máy giặt cửa trên, do cơ chế hoạt động của máy.
 • Máy giặt Inverter: lượng nước tiêu thụ thấp hơn 30% so với máy giặt có dây cu-rơ thông thường.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy giặt này đều có những tính năng điều chỉnh lượng nước cho mỗi lần giặt. Nếu lượng quần áo cần giặt ít hơn nhiều so với công suất, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với lượng đồ giặt bên trong.

Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm nước

Máy giặt tiết kiệm nước là máy giặt chỉ xả nước đến một phần quần áo của bạn mà vẫn được giặt sạch sẽ giống như những loại máy giặt xả nước ngập quần áo khi giặt. Lý do duy nhất của việc tiết kiệm nước là vì những máy giặt đó có bộ phận quay bên trong để quay vò chỗ quần áo giặt. Việc đó đảm bảo toàn bộ quần áo của bạn được tiếp xúc nước, kể cả khi những chiếc quần áo ở trên không được ngấm nước hoàn toàn.

Sửa máy giặt tại Nguyễn Hoàng Tôn
Làm thế nào để chọn máy giặt tiết kiệm nước ?

Lồng giặt quyết định khả năng tiết kiệm nước của máy giặt: Đa số khi chọn mua máy giặt đều xem kỹ lồng giặt loại gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại lồng giặt như thế nào tốt và tiết kiệm nước. Lồng giặt có ý nghĩa rất quan trọng đến việc tiết kiệm lượng nước mỗi lần giặt. Hiện nay có ba loại lồng giặt phổ biến: lồng giặt đứng, lồng giặt ngang, lồng nghiêng.

 • Máy giặt lồng đứng: là máy giặt có lồng giặt thẳng đứng, máy giặt hoạt động nhờ chuyển động của mâm giặt quay tạo nên dòng xoáy nước, qua đó làm sạch quần áo. Tuy nhiên, đối với lồng giặt đứng yêu cầu khi giặt nước phải được xả ngập quần áo thì mới giặt sạch được. Chính vì vậy, máy giặt lồng đứng thường tốn nước hơn
 • Máy giặt lồng ngang: lồng giặt được đặt nằm ngang và quần áo được làm sạch bằng chuyển động theo chiều thẳng đứng, tung lên rồi hạ xuống và bằng ma sát với thành máy. Mức nước chỉ khoảng 40% chiều cao của lồng giặt. Tức là bạn đã tiết kiệm được 60% lượng nước so với máy giặt thông thường.
 • Máy giặt lồng nghiêng: là máy giặt lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng (nghiêng 1 góc khoảng 10 độ so với thẳng đứng. Lồng giặt nghiêng thường có khả năng vận động xoay 3 chiều làm quần áo được chuyển động 3 chiều khác nhau. Vì thế lồng giặt nghiêng có khả năng tiết kiệm nước lên đến 10% lượng nước đã dùng so với máy giặt lồng đứng. Không chỉ thế, lồng nghiêng còn có chế độ xả phun giúp tiết kiệm 22% lượng nước sau khi giặt.

Mẹo sử dụng máy giặt ít tốn nước

Dưới đây là một số mẹo dùng máy giặt ít tốn nước bạn có thể áp dụng:

 • Chọn loại bột giặt phù hợp: mỗi nhà sản xuất sẽ quy chuẩn loại bột giặt nào chuyên dụng cho các loại máy giặt của nhà sản xuất đó. Bạn nên sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ và đồng nhất với lượng quần áo. Với việc sử dụng lượng bột giặt như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm cả bột giặt và điện nước mà vẫn tăng hiệu quả giặt của máy giặt nữa đấy!
Lựa chọn lượng bột giặt phù hợp giúp tiết kiệm nước
 • Chọn lượng nước theo lượng quần áo giặt: việc chọn lượng nước phù hợp với lượng quần áo giặt không chỉ tiết kiệm nước trong quá trình giặt mà còn giảm bớt thời gian giặt. Vì thế gián tiếp giảm lượng điện tiêu thụ đáng kể cho gia đình bạn. Trên thị trường, các loại máy giặt thường có ít nhất 3 mực nước cho mỗi chu trình giặt. Với số lượng quần áo ít thì bạn nên sử dụng mực nước thấp, với lượng quần áo nhiều bạn chọn mực nước phù hợp.
 • Chọn chế độ vắt phù hợp: ở máy giặt  thì chế độ vắt đã được cài đặt sẵn. Nhưng muốn quần áo được nhanh khô hơn thì bạn có thể chọn chế độ vắt hợp lý. Bạn nên sử dụng chế độ vắt cực khô với quần áo dày, chăn ga gối nệm.
 • Không nên giặt quá tải: khi bạn giặt quá tải, nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt sẽ làm cho quần áo trong máy giặt không có đủ không gian để làm sạch cần thiết mà còn khiến máy nhanh bị hỏng do thiết kế của máy chỉ chịu khối lượng giặt nhất định, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Bạn nên chia quần áo thành 2 hoặc 3 lần giặt. Điều này có lẽ không giúp bạn tiết kiệm nước nhưng giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết trên đây, Điện Lạnh Hoàng Bách đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy giặt nhà mình đang tiêu tốn bao nhiêu lượng nước cho một lần hoạt động. Chúc bạn luôn tìm được cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước hoặc mua được đúng chiếc máy giặt tiết kiệm nước ưng ý nhé!

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!