Máy nước nóng có tốn điện không? Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả nhất

Sở hữu một chiếc máy nước nóng đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong nhiều gia đình hiện nay. Vậy máy nước nóng có tiêu thụ nhiều điện năng không và làm thế nào để sử dụng máy nước nóng hiệu quả? Hãy cùng Điện lạnh Hoàng Bách  tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

1 Máy nước nóng có tốn điện không?

Máy nước nóng được chia làm 2 loại chính là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Tùy theo từng loại máy nước nóng mà lượng điện năng tiêu thụ cũng khác nhau, với máy nước nóng gián tiếp thì dung tích bình chứa càng lớn sẽ khiến máy càng tốn nhiều điện năng.

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

Nên chọn loại máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp để phù hợp với gia đình bạn và tiết kiệm điện năng:

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng thanh điện trở, không thông qua bình chứa (hoặc bình chứa rất nhỏ) do đó nước sẽ nóng nhanh gần như ngay lập tức, phù hợp cho những nơi có nguồn điện mạnh và ổn định. Máy có kích thước khá nhỏ gọn và việc lắp đặt máy cũng đơn giản, dễ dàng.

Máy nước nóng gián tiếp được trang bị bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm điện hơn. Một máy nước nóng có thể sử dụng cho nhiều khu vực như: bồn rửa mặt, bồn tắm,… Có thể lắp đặt âm tường, tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

2 Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả nhất

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc quan trọng đầu tiên khi mua một chiếc máy nước nóng chính là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Mỗi loại máy khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau, vì thế bạn cần biết rõ cách sử dụng thì mới có thể phát huy tốt công dụng của máy.

Không nên bật máy nước nóng 24/24

Việc bật máy nước nóng suốt 24 giờ sẽ làm máy tốn nhiều điện năng cũng như dễ gây ra tình trạng quá tải, đặc biệt là ở những nơi nguồn điện yếu và không ổn định. Do đó, bạn nên bật máy trước khi tắm 15 – 20 phút đối với máy nước nóng gián tiếp, trong khi tắm, bạn cũng cần tắt máy để giữ an toàn. Nếu như bạn sử dụng máy nước nóng trực tiếp thì chỉ nên bật khi có nhu cầu sử dụng và tắt ngay sau khi sử dụng xong.

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

Không nên để nước quá nóng

Việc sử dụng nước quá nóng sẽ gây bỏng cho người dùng và khó trong việc thử nhiệt độ của nước. Ngoài ra, sử dụng nước quá nóng còn gây hao phí điện năng. Do vậy, trong quá trình sử dụng máy nước nóng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh để nước quá nóng.

Sắp xếp thời gian sử dụng máy gần nhau

Để góp phần tiết kiệm điện năng và tránh tình trạng dư thừa nước, bạn nên sắp xếp cho các thành viên gia đình sử dụng máy nước nóng kế tiếp nhau. Đặc biệt, đối với máy nước nóng gián tiếp, bạn có thể bật máy 1 lần để cho cả gia đình sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn tránh lãng phí điện bởi máy không phải làm nóng nước nhiều lần.

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

Kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tốt nhất bạn nên kiểm tra máy nước nóng khoảng 1 tháng/lần. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các sự cố đối với máy và kịp thời sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng cần lau rửa bình và bộ lọc, xem lại các van xem có chắc chắn hay không trong vòng khoảng 2-3 tháng 1 lần để bảo đảm máy hoạt động tốt.

 

may-nuoc-nong-co-ton-dien-khong-cach-su-dung-may-nuoc-nong-hieu-qua-nhat

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!