Nên hay không việc lắp điều hòa trong bếp?

Sử dụng các dụng cụ nấu nướng khiến bếp thường là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà, vậy có nên lắp điều hoà trong bếp không? Hãy cùng Điện Lạnh Hoàng Bách tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bếp thường là nơi nấu nướng hằng ngày nên sẽ là nơi có nhiệt độ cao trong nhà. Tuy vậy, việc lắp điều hòa trong nhà bếp không thực sự được khuyến khích vì sẽ có một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng.

Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách, lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng điều hòa nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại, thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, gia vị trong phòng.

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao trong nhà

Đặt điều hòa trong bếp, trong trường hợp điều hòa được lắp ở vị trí chính diện với bếp gas, thì luồng gió tạo ra sẽ làm ngọn lửa từ bếp gas bị yếu đi, thậm chí là tắt lửa. Khi đó, quá trình nấu ăn có thể bị gián đoạn và dễ làm ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng của bạn.

Gió từ điều hòa có thể ảnh hưởng đến lửa của bếp gas

Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của điều hòa làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.

Cùng với đó, các luồng gió từ điều hòa còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy điều hòa mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Điều hòa có thể làm thức ăn bớt ngon

Tuy nhiên, sau tất cả, nếu bạn vẫn muốn đặt điều hòa trong bếp?

+ Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại thay cho bếp gas.

Nên sử dụng bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại

+ Không đặt đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió lên trần nhà để gió mát có thể đi đến khắp phòng mà không hướng thẳng vào bếp, và chỉ nên để ở mức gió nhẹ.

+ Đặc biệt, bạn nên lưu ý bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc không nên lắp điều hòa trong bếp và một số lưu ý nếu muốn lắp điều hòa trong bếp. Bạn đọc có thể tham khảo để chiếc điều hòa có thể phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của bạn cũng như của cả gia đình.

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!