Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không xả được nước xả vải

Máy giặt không xả nước xả vải là một hiện tượng không quá xa lạ với mọi người tiêu dùng. Đây là một tình trạng không thể tránh khỏi khi sử dụng máy giặt trong thời gian dài, tuy nhiên nó không phải là không có cách khắc phục. Bài viết dưới sẽ cung cấp đến người dùng các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt không xả nước xả vải và cách khắc phục.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Việc sử dụng nước xả vải khi giặt sẽ giúp quần áo trở nên mềm mại hơn, áo len sẽ không bị xù lên và không bị ngứa, ngoài ra còn giúp đảm bảo tuổi thọ sợi vải bền lâu hơn. Việc máy giặt không xả nước xả vải sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến những bộ quần áo mà gia đình bạn đang mặc trên người. Do đó, khi thấy máy giặt không xả nước xả vải, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Hiện tượng máy giặt không xả nước xả vải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó một số nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

Áp lực nước quá yếu: Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Theo đó, áp lực nước không đủ mạnh để nước dẫn từ nguồn cung cấp đến hộp nước xả vải.

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn: Máy giặt được sử dụng lâu ngày thì chuyện đóng cặn bẩn ở hộp chứa nước xả vải là đương nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất: Khi máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động, độ bền của thiết bị.

Máy giặt không xả nước xả vải có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cách khắc phục 

Với mỗi một nguyên nhân thì ta sẽ có một cách khắc phục tương ứng sao cho hiện tượng này được chấm dứt hoàn toàn để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt.

Trước hết bạn nên cho máy giặt xả nước vào máy để kiểm tra xem tình trạng dòng nước như thế nào, nếu áp lực nước quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng nước không thể được dẫn đến hộp xả vải. Trong tình trạng này bạn cần kiểm tra nước từ nguồn cấp chính. Nếu nguyên nhân do nguồn cung cấp nước không đủ mạnh, thì bạn nên sử dụng thêm máy bơm tăng áp để có thể bơm nước vào hộp xả vải.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu lắp đặt thêm bơm tăng áp, bạn nên mua loại bơm tự động khi máy giặt chạy thì máy bơm cũng chạy song song, khi máy giặt ngắt thì máy bơm cũng ngưng hoạt động. Về vấn đề này, bạn nên liên hệ tư vấn ở các cửa hàng chuyên bán máy bơm để có thêm thông tin chi tiết.

Vệ sinh hộp nước xả vải để khắc phục việc máy giặt không tự động xả nước xả vải

Tình trạng ngăn đựng nước xả vải bị tắc nghẽn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng máy giặt không tự động xả nước xả vải. Trong trường hợp này bạn chỉ cần vệ sinh hộp nước xả vải. Việc vệ sinh hộp nước xả vải không những giúp bạn khắc phục tình trạng trên mà còn giúp cho việc giặt giũ tự động của máy được nhanh và sạch hơn trước.

Nguyên nhân cuối cùng là do máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất. Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản: bạn chỉ cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với mặt đất. Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải, mà còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước xả vải. Ngoài ra, để nước xả vải dễ dàng dẫn xuống dưới thì các bạn nên pha loãng dung dịch ra khi cho vào hộp xả vải. Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng cũng như vệ sinh máy giặt cũng hết sức cần thiết để tránh những trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn.

 Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!