Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò điện

Làm theo các hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ khắc phục máy giặt bị rò điện hiệu quả mà an toàn nhất.

may-giat-bi-ro-dien

 

Máy giặt bị rò điện là một trong những sự cố nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng. Vì vậy, khi phát hiện vấn đề, người dùng nên tắt máy và tìm hiểu nguyên nhân để có phương pháp xử lý kịp thời.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa máy giặt, bài viết này Điện Lạnh Hoàng Bách sẽ giúp người dùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò điện hiệu quả nhất.

Nguyên nhân máy giặt bị rò điện

Nếu bạn chạm vào máy giặt mà có hiện tượng tê tay thì có nghĩa máy giặt đã bị rò điện. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rò điện:

  • Không cắm đúng chiều phích cắm vào ổ điện

 

  • Dây điện bị chuột cắn đắt khi hoạt động đã chạm vào vỏ máy gây rò điện

 

  • Lắp đặt máy giặt bỏ qua công đoạn nối đất cho máy giặt

 

  • Đặt máy giặt ở vị trí ẩm ướt, không bằng phẳng…

 

Khắc phục máy giặt bị rò điện

1.    Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều

 

Do vô tình hoặc vì một lý do nào đó mà bạn đã cắm không đúng chiều phích cắm máy giặt với ổ điện gây ra rò điện khi chạm vào máy giặt. 
Vì vậy, trong trường hợp này, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách ngắt toàn bộ điện gia đình. Sau đó, thực hiện rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm và cắm lại cho đúng. Cuối cùng mở điện lên và thử dùng bút điện chạm vào máy giặt xem có điện không? Nếu vẫn có điện, có thể do nguyên nhân khác.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy thì bạn cũng nên rút phích cắm điện để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

2.    Dây điện bị chuột cắn đắt khi hoạt động đã chạm vào vỏ máy gây rò điện

Trong trường hợp này, bạn cũng cần ngắt điện vào máy và kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn không. Nếu có thì cần nối lại, rồi mới mở điện. Bên cạnh đó, để hạn chế chuột cắn đứt dây điện, bạn nên mua máy giặt tốt vì chỉ có máy tốt mới có chế độ chống chuột.

3.    Lắp đặt máy giặt bỏ qua công đoạn nối đất cho máy giặt

Lắp nối đất cho máy giặt là công đoạn quan trọng nhưng nhiều kỹ thuật lắp đặt lại bỏ qua. Vì vậy, nếu kiểm tra mà phát hiện máy chưa lắp nối đất thì người dùng nên lắp đặt ngay. Có như vậy mới hạn chế được tình trạng rò điện máy giặt.

Trong trường hợp không làm được dây tiếp đất thì bạn nên chú ý đi dép trước khi sử dụng máy giặt

4.    Đặt máy giặt ở vị trí ẩm ướt, không bằng phẳng

Máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt, không bằng phẳng rất dễ gây ra hiện tượng rò điện. Vì vậy, bạn cần di chuyển máy đến vị trí bằng phẳng, khô ráo, không bị hắt mưa hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

 Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

    Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!