Nguyên nhân và cách tự khắc phục máy giặt giặt không sạch đơn giản mà hiệu quả cao

Trong quá trình sử dụng máy giặt, dù là loại máy cao cấp hay bình dân cũng không tránh khỏi những hỏng hóc do thời gian hoặc dùng sai cách. Trong đó, sự cố máy giặt giặt không sạch là một sự cố hay gặp khiến nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này, các chuyên gia sửa máy giặt của Điện LạnhHoàng Bách sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách tự khắc phục sự cố đơn giản nhất mà không phải tốn tiền gọi thợ.

Nguyên nhân máy giặt giặt không sạch

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo vẫn còn cặn bẩn, cặn bột giặt, bọt xà phòng… Dưới đây là 3 nguyên nhân chủ yếu:

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt so với lượng quần áo
  • Bột giặt bạn sử dụng không phù hợp cho giặt máy
  • Cài đặt mức nước quá thấp…

 

Nguyên nhân máy giặt giặt không sạch

 

Khắc phục máy giặt giặt không sạch

Với các nguyên nhân vừa chỉ ra, người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần phải gọi thợ nếu làm theo các hướng dẫn sau:

►Nếu máy giặt quần áo không sạch thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là bột giặt. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít bột giặt đều không tốt. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào lượng quần áo cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt về liều lượng bột giặt. Có như vậy quần áo mới đảm bảo sạch và không dính hay đọng lại những cặn bột giặt.

 

►Nếu bạn đang sử dụng loại bộ giặt “cứng” – bột giặt có độ hòa tạn không tốt thì hã yhòa tan bột giặt với nước hoặc thay đổi loại bột giặt khác. Bởi vì, sử dụng loại bột giặt cứng dù ít hoặc nhiều cũng đều gây ra cặn bận, và bọt xà phòng đọng lại. Chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất khi giặt máy thì nên dùng nước giặt để đảm bảo nước giặt được hòa tan đều vừa giúp quần áo sạch sẽ lại không bị đọng bẩn.

 

►Trường hợp không phải do bột giặt thì rất có thể máy giặt không sạch do bạn cài đặt mức nước quá thấp. Nước yếu dẫn đến bột giặt trong ngăn đượng không chảy ra hết được mà bị đặc lại ở hai bên thành. Vì vậy, trong quá trình xả trước khi sấy lượng bột giặt bị đặc này sẽ được đưa vào quần áo nên không thể xả sạch. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất chính là cài đặt lại mức nước sao cho phù hợp với máy có thể là nâng mức nước lên cao hơn hoặc tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả thường xuyên.

 

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

  • Thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh lồng máy
  • Nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để bột giặt ngấm vào sợi vải và tẩy sạch bụi bẩn.
  • Cần phân loại quần áo, loại bỏ các vật còn sót lại trong túi quần áo trước khi đưa vào giặt máy
  • Không nên giặt máy các loại quần áo bằng vải cao cấp, vải len, vải dạ, lông vì rất dễ bị sờn, hỏng do lực ma sát trong máy lớn
  • Tuyệt đối không cho quần áo dính nhiều xăng vào máy vì có thể gây hỏa hoạn lại dễ làm xăng dầu lan sang các quần áo khác…

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!