Những lý do khiến máy nước nóng bọ rò điện

Tình trạng máy nước nóng bị rò rĩ điện rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người dùng. Vì vậy, người sử dụng máy nước nóng cũng cần trang bị các kiến thức cần thiết, nhất là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy nước nóng bị rò điện để phòng tránh và có hướng khắc phục kịp thời.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết 4 nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy nước nóng rò điện như:

1.Lỗi lắp đặt sai kỹ thuật

Lắp đặt sai kỹ thuật máy nước nóng mới hoặc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác có thể xảy ra tình trạng rò rĩ điện. Hoặc có thể do băng dính các mối nối dây điện không kín khiến cho điện nhiễm vào nguồn nước gây ra tình trạng rò rỉ điện. Vì vậy, khi lắp đặt máy nước nóng bạn nên liên hệ tới các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra lắp đặt sẽ tốt hơn.

2. Gioăng cao su bị đứt

Khi máy nước nóng bị rò rĩ điện bạn nên kiểm tra lại gioăng cao su. Đây là bộ phận cách điện nối giữa dây maso, vỏ bình và dây dẫn điện. Nếu có hiện tượng bị nứt, bong tróc gây thấm nước dễ dẫn điện ra bên ngoài. Hiện tượng này gây nguy hiểm cho người sử dụng, thậm chí cả tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

Kiểm tra và vệ sinh gioăng cao su thường xuyên

3. Nguồn nước bẩn 

Người sử dụng cũng cần biết nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Cho nên, tình trạng máy nước nóng bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Để sử dụng máy nước nóng an toàn và giúp máy có tuổi thọ cao bạn cũng cần cần lọc sạch nguồn nước sử dụng, hạn chế tình trạng nước bị bẩn lẫn tạp chất.

4. Máy nước nóng có tuổi đời lâu

Với những máy nước nóng đã sử dụng quá lâu cũng tiềm ẩn nhiều sự cố hỏng hóc, nhất là tình trạng rò điện. Những chiếc máy nước nóng dùng lâu đời các thiết bị đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò rỉ điện. Nhất là dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện.

Vì vậy, khi sử dụng những máy nước nóng đã cũ bạn cần phải thường xuyên kiểm tra. Nếu có hiện tượng hư hỏng gì cần phải liên hệ nhân viên kỹ thuật đến tận nơi sửa chữ sớm.

NHỮNG LƯU Ý KHI MÁY NƯỚC NÓNG BỊ RÒ ĐIỆN

Không được chủ quan nghĩ rằng máy nước nóng đã có rơle ngắt điện nên vẫn đảm bảo an toàn. Rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của máy nước nóng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, còn nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Cho nên, cần phải phòng tránh khả năng máy rò điện, giật điện nguy hại đến tính mạng.

Tuyệt đối không nên cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm nhất là những máy nước nóng đã sử dụng quá lâu. Vì khi cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò rỉ điện.

Thường xuyên kiểm tra mayso của máy nước nóng vì hiện tượng rò rỉ điện của máy nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn và bong tróc hoặc bị hỏng sẽ là nguyên nhân gây ra rò rỉ điện.

NÊN LÀM GÌ KHI MÁY NƯỚC NÓNG BỊ RÒ ĐIỆN

Dù là nguyên nhân gì gây ra tình trạng rò rĩ điện thì trước tiện bạn nên lập tức ngưng sử dụng thiết bị, ngắt nguồn điện ra khỏi máy nước nóng để tránh bị giật điện, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có lời khuyên cho bạn nên lắp thêm ELCB chống giật cho máy nước nóng để bảo đảm an toàn cho người thân trong gia đình cũng như tính mạng của bản thân.

Tình trạng rò điện khá nguy hiểm nếu không sửa chữa đúng cách nên bạn không nên tự tiện sửa chữa khi không có kiến thức chuyên môn cũng dụng cụ đồ nghề.

Nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy nước nóng Hoàng Bách  sớm nhất, các nhân viên kỹ thuật của chung tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi để kiểm tra và tiến hành cho bạn. Chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất trong vòng 30 phút từ khi nhận được yêu câu của bạn nên bạn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng.

Hãy liên hệ với Điện lạnh Hoàng Bách  khi bạn gặp bất cứ sự cố hư hỏng máy nước nóng nhé!

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!