Phải làm thế nào khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát là hiện tượng thường hay gặp ở tủ lạnh, khiến thức ăn nhanh chóng bị ôi thiu, mốc hỏng không kém gì so với lúc để ở ngăn bên ngoài. Điều này xảy ra với tất cả các dòng tủ lạnh LG, Samsung hay tủ lạnh Hitachi… Trong bài viết này Điện lạnh Hoàng Bách – chuyên sửa tủ lạnh tại Hà nội sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn các bạn các giải quyết khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát là gì ?

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn mát hay ngăn mát của tủ không làm lạnh đây không phải là hiện tượng tủ ngừng hoạt động. Bạn sẽ thấy tủ lạnh điện vẫn vào, đèn vẫn sáng, vẫn có đá ở ngăn đông nhưng ngăn đá lại không hề mát. Và nếu vẫn tiếp tục để hiện tượng tủ lạnh không làm lạnh được thì thực phẩm trong tủ sẽ nhanh chóng bị hỏng.

 

Nguyên nhân và cách khắc tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Có thể do bạn đang để chế độ làm lạnh ở mức thấp nhất là (min ). Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn đã lỡ tay vặn mức nhiệt độ thấp nhất mà mình không hề để ý. Hãy điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ cho phù hợp để việc bảo vệt thực phẩm được tốt nhất.

 

Do tủ lạnh hoạt động quá tải, theo khuyên cáo của nhà sản xuất thì mỗi thủ lạnh thường chỉ thiết kế cho một công suất hoạt động trên khối lượng đồ ăn nhất định. Vì vậy nếu bạn chất quá nhiều đồ ăn trong ngăn mát thì không khí lạnh sẽ không lưu thông làm lạnh đồng đều được. Để khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát bạn hãy bỏ vơi thực phẩm không cần thiết ở trong tủ lạnh ra.

 

Đôi khi có thể là công tắc ngăn mát của tủ lạnh bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại xem công tác ngăn mát còn sử dụng được không. Nếu không bạn nên thay thế bằng một công tắc mới.

ngan-mat-khong-lanh

Ngoài ra tủ lạnh không lạnh ngăn mát còn do một nguyên nhân nữa đó là do Ron cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh bay ra ngoài đồng thời khí nóng từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh khiến tủ lạnh không làm lạnh được., thức ăn không được bảo quản, nhanh chóng bị ôi thiu. Bạn có thể khắc phục ngay lỗi này bằng cách dính chúng lại hoặc thay một ron cao su mới.

Trên đây là cách khắc tủ lạnh không lạnh ngăn mát bởi những lí do đơn giản. Nếu bạn đã thử mọi cách mà ngăn mát tủ lạnh vẫn không hoạt động tốt hơn thì bạn hãy gọi kỹ thuật Điện lạnh Hoàng Bách  sửa chữa bởi lỗi có thể do tủ lạnh bị hết ga, xì ga hoặc lỗi ở bộ phận máy móc phức tạp hơn.

Điện tử điện lạnh Hoàng Bách – trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà Nội  chuyên sửa chữa tất cả các ban bệnh của tủ lạnh, dù là tủ lạnh cao cấp chúng tôi đều tự tin sửa được. Với đội ngũ thợ sửa chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề, làm việc chuyên nghiệp sẽ khắc phục sự cố cho quý vị một cách nhanh chóng hiệu quả

 

Đặc biệt khi quý khách sử dụng dịch vụ  sửa tủ lạnh tại Hà Nội quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí bởi chỉ sau 15 phút nhân viên Hoàng Bách  đã có mặt ngay tại nhà để khắc phục sự cố ngay khi quý khách gọi điện yêu cầu. Giá cả dịch vụ sửa chữa hợp lí, không chặt chém lỗi cho khách hàng để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Lượng thực phẩm vừa đủ hoạt động làm lạnh sẽ tốt hơn

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!