Tại sao chúng ta nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Lý do bạn cần vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên

– Ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình do bộ lọc bám bụi bẩn

”Lá phổi của gia đình” chính là màng lọc máy lạnh vì nó giúp lọc không khí, giữ vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa đem lại cho bạn cùng người thân không gian trong lành, sạch khuẩn. Khi sử dụng máy lạnh thời gian dài, màng lọc này bị bám rất nhiều bụi bẩn, làm suy yếu đi khả năng lọc không khí.

Lúc này, màng lọc của máy lạnh trở thành “ngôi nhà trú ngụ” của vi khuẩn, có khả năng gây dị ứng hay mầm bệnh làm nguy hại đến sức khỏe đường hô hấp của cả nhà bạn, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

– Ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy lạnh

Máy lạnh giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào sau mỗi tuần hoạt động. Vì thế nếu bạn dùng càng lâu, bụi bám càng dày, máy lạnh càng bị suy yếu khả năng làm lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

– Làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

Khi bụi bẩn bám nhiều làm máy phải hoạt động hết công suất, máy lạnh sẽ nhanh bị hư hỏng sau thời gian sử dụng dài. Dàn nóng máy lạnh cũng bị ảnh hưởng do bụi, không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện. Lúc này, bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa hay thay mới chỉ vì đám bụi bẩn đáng ghét kia.

Thời gian vệ sinh cho máy lạnh phù hợp là sau bao lâu?

– Với hộ gia đình: 3-4 tháng/ lần nếu mở máy lạnh gần như cả ngày, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu máy dùng 6 – 8 tiếng/ ngày.

– Với công ty, nhà hàng: tầm 3 tháng/ lần, hoặc khoảng 1- 2 tháng/ lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

– Với nhà máy sản xuất: cần vệ sinh 1 tháng/ lần do máy lạnh nơi đây phải hoạt động 24/24 để phục vụ công việc.

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!