Thử giải pháp máy lạnh cho chung cư 2 phòng ngủ: Ban công là chỗ để chill chứ không phải để cục nóng

Mình đang ở một căn hộ chung cư có thiết kế điển hình hiện nay là 1 phòng ngủ master và 1 phòng khác nhỏ hơn. Và một ngày đẹp trời mình nhận thấy rằng ban công vốn có diện tích quá ít ỏi lại đang bị chiếm dụng bởi 2 dàn nóng máy lạnh đáng ghét, vừa ồn vừa thải ra nhiệt, vừa tốn diện tích. Tối về, mở cùng lúc 2 máy lạnh thì ban công gần như không thể sử dụng được nữa. Do đó, mình đặt ra nhu cầu là giải quyết vấn đề này bằng cách gom lại chỉ 1 dàn nóng thôi, dùng chung cho 2 dàn lạnh! Vậy liệu có khả thi?

Ngâm cứu một hồi thì mình phát hiện ra có loại hình mà ít người biết tới chính là hệ thống máy lạnh 1 dàn nóng vận hành cho nhiều dàn lạnh. Trong bài này, mình đã tìm tới mấy bạn bên Gree để tìm hiểu và được giới thiệu cho chiếc Multi XS với 1 dàn nóng + 2 dàn lạnh, xin chia sẻ lại những thông tin mình có được với anh em.

Dàn nóng: Chỉ cỡ máy thường!

So sánh giữa 2 dàn nóng: Một dàn là công nghệ Multi XS, một dàn nóng đơn thuần cho máy lạnh đơn. Kích thước về tổng thể là không hề chênh lệch, như vậy khi lắp đặt sẽ không bị chiếm nhiều diện tích. Trong khi công suất của dàn nóng Multi XS gần như là gấp đôi.

So sánh giữa 2 dàn nóng

Để bảo vệ dàn nóng được vận hành bền bỉ với môi trường bên ngoài theo nhiều điều kiện thời tiết, dàn nóng của Gree từ ngoài vào trong đều được làm bằng hợp kim chống ăn mòn cao cấp, dàn tản nhiệt mạ thêm lớp Golden Fin chống ăn mòn muối biển, các lá tản nhiệt cũng cứng cáp và dày hơn máy thường. Anh em nào nhà ở khu vực gần gió biển thì cứ yên tâm.

Dàn máy được làm bằng ống đồng gắn nhiều dàn đồng đôi (dàn thường là đồng đơn) giúp tản nhiệt tốt hơn, máy cũng có độ bền cao hơn dàn nóng bình thường. Như hình trên: Bên trái là lớp vách của Gree còn bên phải là máy bình thường, bên cạnh Golden Fin thì phần vách cũng double, đồng thời ống cũng sử dụng tiết diện lớn hơn để môi chất lạnh đi nhiều và nhanh hơn, giúp làm lạnh hiệu quả.

Dàn nóng Multi XS

Dàn nóng Multi XS được gắn bo biến tần sử dụng công nghệ Real Inverter độc quyền của Gree giúp hiệu suất biến tần vượt tải lên đến 130% trong điều kiện 2 máy lạnh ở trong chạy hết công suất. Như vậy nó sẽ giúp máy lạnh làm lạnh sâu và tiết kiệm được điện năng hơn.

Bên trong dàn nóng sẽ có giải pháp cách âm theo nhiều lớp, máy nén cũng được bọc cách âm nên khi máy chạy thì vừa yên lặng vừa chống rung.

Đây là hệ thống van tiết lưu điện tử giúp chia dung môi làm lạnh hiệu quả hơn, cùng với việc thiết kế luồng gió đi ra và quạt hiệu suất cao, kết hợp các yếu tố này lại không chỉ giúp tăng cường khả năng làm lạnh mà máy lạnh bên trong còn chạy được hiệu suất cao nhưng tần số đâu đó chỉ 15Hz. Kết hợp với công nghệ Inverter để kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác và giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Multi XS sử dụng một đuôi nóng và 2 dàn lạnh, đuôi nóng 14000 BTU, 2 dàn lạnh là 7000 BTU và 9000 BTU. Sau khi mang về lắp để chạy thử cho 2 chiếc máy lạnh – một máy chạy 9000 BTU, một máy chạy 7000 BTU. Khi cả 2 máy lạnh chạy hết công suất thì dàn nóng Multi XS mình lắp bên ngoài ban công sẽ chạy vượt tải lên và cân đủ cả 2 máy. Tổng cộng chỉ khoảng 17500 BTU (công suất làm lạnh), chỉ hơn một chút hoặc bằng so với một dàn nóng cho máy lạnh đơn thông thường. Nếu như trường hợp chỉ đang sử dụng một máy lạnh duy nhất thì dàn nóng sẽ tự điều chỉnh lại công suất và tập trung làm lạnh cho một máy đó và nguồn điện sẽ tiết kiệm hơn.

Multi XS của Gree có giá 15.490.000đ, mình thử so sánh với các hệ thống máy lạnh bình thường khác một dàn nóng / một máy lạnh. Ví dụ có 2 dàn nóng đều phải gánh 2 cái máy lạnh chạy công suất 9000 BTU thì rõ ràng chi phí rất đắt, lên đến hơn 20 triệu đồng.

Công nghệ làm sạch, thông minh

Máy lạnh Multi XS của Gree tất nhiên cũng phải đảm bảo tiêu chí làm sạch không khí, an toàn cho sức khoẻ. Gree sử dụng công nghệ Cold Plasma, giúp tạo các ion âm và ion dương nhằm tiêu diệt vi khuẩn, virus hay các tác nhân gây hại đường hô hấp của người dùng.

Nói thêm một chút về remote máy lạnh của Gree, điểm đặc biệt của chiếc remote này có tích hợp cảm biến bên trong. Người dùng trong phòng có thói quen đặt remote cạnh vị trí nằm / ngồi, thì khi di chuyển remote đến đâu, cảm biến bên trong sẽ cảm nhận chính xác nhiệt độ ngay tại đó để báo về cho máy lạnh điều chỉnh lại nhiệt độ đúng với nhiệt độ cài đặt và tập trung hơi lạnh tại chỗ người dùng. Hay có thêm phần nút điều chỉnh “Turbo” để máy lạnh nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống nhanh nhằm làm mát căn phòng hay không gian được nhanh nhất có thể trong từ 3-5 phút.

Kỳ thực, sau quá trình nghiên cứu thì có thể nói hệ thống máy lạnh 1 mẹ 2 con như Gree Multi XS là một đại diện điển hình sẽ giúp lấy lại không gian cho ban công nhà chung cư một cách hiệu quả hơn, không còn quá nhiều dàn nóng tốn diện tích, thải nhiệt nhiều gây khó chịu và hơn hết, chúng ta lại có trở lại không gian ban công chung cư để trồng cây, để ngồi chơi mỗi chiều tối,… Giá của cả một bộ mình lắp và xài thử là 15,49 triệu đồng

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Website:dienlanhhoangbach.com

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!