Tiêu chuẩn lắp đặt máy nước nóng

Nhiều người sử dụng có suy nghĩ rằng, việc lắp máy nước nóng vô cùng đơn giản không cần đến nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, quy trình sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của máy. Điện lạnh Hoàng Bách  sẽ giới thiệu đến bạn một vài tiêu chuẩn lắp đặt máy nước nóng.

Tiêu chuẩn an toàn về điện

– Trước khi lắp đặt máy, bạn cần phải tìm hiểu về công suất của máy để chọn loại dây điện phù hợp, đảm bảo truyền tải điện năng được ổn định, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải gây ra hiện tượng rò rỉ, chập cháy.

– Bạn nên có hệ thống tiếp đất cho máy, một số trường hợp bỏ qua công đoạn này do không có sẵn thông dây, cọc tiếp đất.

– Tuy nhiên, trường hợp không lắp đặt được bạn cần sử dụng những loại máy nước nóng trang bị cầu giao chống giật ELCB tự động ngắt khi dòng điện rò rỉ quá 15mA đủ gây hại đến người sử dụng. Thường xuyên dùng bút thử điện kiểm tra để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

tieu-chuan-lap-dat-may-nuoc-nong

 

Vị trí lắp đặt máy nước nóng

– Tùy vào diện tích phòng tắm nhà bạn bố trí vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, không bị vướng và cao hơn tầm với của trẻ nhỏ. Vị trí lý tưởng nhất là tính từ đỉnh bình đến nền phòng tắm dao động trên dưới 1 mét 70. Vòi sen có thể xoay trái hoặc phải tùy vào bố trí các vật dụng khác trong phòng tắm.

– Nếu có bồn tắm, lắp đặt máy nước nóng cách bồn gần nhất khoảng 20cm đối với loại bình có máy bơm trợ lực, và khoảng 2m đối với bình không có máy bơm trợ lực. 

– Gia đình bạn sử dụng nhiều nước, hoặc nguồn cấp nước yếu, nước chảy ra từ vòi không đủ mạnh và ổn định thì bạn nên sử dụng loại máy nước nóng tích hợp bơm trợ lực tăng áp suất, giúp nước chảy mạnh mẽ hơn, nhanh chóng hơn. Đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi và không còn tình trạng đang sử dụng thì hết nước hoặc nước chảy yếu.

 

Vị trí lắp đặt máy nước nóng

 

Nguồn điện ổn định

– Máy cần sử dụng nguồn điện lớn trong thời gian rất ngắn vì thế phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện, không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.

– Nếu nguồn điện không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu thì bạn nên trang bị thêm một Aptomat phù hợp đi kèm với máy nước nóng để điều chỉnh nguồn điện luôn ổn định. Hạn chế tình trạng quá tải hoặc không đủ điện cung cấp cho máy, làm giảm tuổi thọ của máy và làm gián đoạn trong quá trình sử dụng máy nước nóng.

 

tieu-chuan-lap-dat-may-nuoc-nong-

 

Trên đây, Điện lạnh Hoàng Bách  đã giới thiệu đến các bạn một vài tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt máy nước nóng. Hi vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng và lắp đặt máy nước nóng.

 

 Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!