Vệ sinh bên trong máy giặt bằng 3 bước đơn giản

Nếu vệ sinh, làm sạch bên trong máy giặt thường xuyên không chỉ giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn mà nó còn duy trì được tuổi thọ của máy giặt. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm sạch bên trong máy giặt mà không tốn quá nhiều thời gian, hãy tham khảo 3 bước đơn giản dưới đây của thợ chuyên sửa máy giặt  tại Trung tâm Điện lạnhHoàng Bách  chia sẽ để vệ sinh bên trong máy giặt đơn giản mà có thể bạn chưa biết qua bài viết sau đây.

may-giat-lg

Làm sạch bên trong máy giặt cửa trước

Hiện nay trên thị trường, đa phần máy giặt cửa ngang đời mới ngày nay đều  có chương trình giặt nước nóng để làm vệ sinh máy giặt.  Bạn hãy sử dụng một ít nước tẩy để loại bỏ  các vết bẩn nhanh hơn, nhớ là bạn đừng cho quần áo vội vào bên trong máy giặt khi mà chưa hoàn tất chu trình vệ sinh và làm giặt.

 

Khi vệ sinh máy giặt bạn nên sử dụng một miếng bọt biển hoặc sử dụng khăn giấy để làm sạch bên dưới và xung quanh các đường viền  được đệm cao su trên nắp máy giặt vì khu vực này là nơi dễ dàng sinh ra nấm mốc trong môi trường ẩm ướt. Sau đó làm sạch khay chứa bột giặt và khay chứa nước xả vải bằng miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn. Bạn phải đảm bảo rằng khay phải được sạch sẽ không còn có bụi bẩn, tóc bám vào nhé. Nếu bạn không làm sạch bên trong máy giặt sẽ có hiện tượng han gỉ gây đến những hỏng hóc đáng tiếc. Trong trường hợp này chỉ có những Trung tâm chuyên  sửa máy giặt Electroluxsửa máy giặt Sanyo, sửa máy giặt Samsung.. mới hỗ trợ được bạn thôi nhé!

Làm sạch bên trong máy giặt cửa trên

Đối với máy giặt cửa trên bạn, việc đầu tiên bạn cần phải bật chu kỳ giặt nóng của máy giặt và hãy ngắt nó sau khi bạn đổ nước được đổ đầy. Trong trường hợp máy giặt nhà bạn không có chu trình giặt nước nóng thì bạn hãy đun nước sôi ở bên ngoài và hỗ trợ trực tiếp vào máy giặt. Đối với máy giặt thì bạn chỉ cần 3- 3,5 lít nước nóng  là được.

Sau đó bạn nên thêm một ít thuốc tẩy Clo và bật chu trình giặt để thuốc tẩy có thể  hòa tan trong nước. Sau đó bạn hãy tắt máy để nguyên hỗ hợp này ngâm trong máy trong khoảng 1h đồng hồ để có thể loại bỏ được bụi bẩn, cũng như mảng bám, nấm mốc và các chất gây hại bên trong máy giặt của bạn. Nếu bạn không muốn dùng nước tẩy thì bạn có thể dùng nước giấm vì giấm cũng có tác dụng làm sạch rất tốt.

 

Sau đó bạn hãy khởi động lại máy để hoàn thành chu trình giặt của mình. Nếu bạn thấy máy sau khi đã được làm sạch mà vẫn có mùi thuốc tẩy, bạn hãy đổ vào máy nước nóng có pha giấm để trong vòng 15 phút sau đó chạy lại trở trình rửa một lần nữa. Máy giặt của nhà bạn sẽ không còn có mùi thuốc tẩy nữa. Như vậy  cách làm sạch máy giặt thật đơn giản phải không các bạn.

sai-lam-rut-ngan-tuoi-tho-may-giat

Giữ cho máy luôn được sạch sẽ

Để làm sạch bên trong máy giặt và giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ, bạn không nên để quần áo ướt trong máy giặt dù đó chỉ là một vài giờ thôi vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành nấm mốc, ảnh hưởng đến máy giặt  và gây mùi hôi cho quần áo của bạn . Khi bạn đã  giặt xong bạn nên sử dụng chức năng sấy của máy, sau bạn hãy đem quần áo đi phơi ngay nhé !

Một chú ý nho nhỏ, bạn không nên đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong, vì sẽ tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Chính vì vậy bạn nên để cửa máy giặt  được mở sau khi hoàn tất chu trình trong vòng vài phút  để nước còn đọng có thể bay hơi hết.

Để làm sạch máy giặt không gây hại cho sức khỏe và cho máy bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên mỗi tháng một lần dựa vào các phương pháp nêu trên sẽ giúp cho máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ, không bị bám mùi hôi. Đồng thời nó sẽ giúp cho máy giặt của bạn được tiếp tục vẫn hành tốt trong nhiều năm tiếp theo. Điện lạnh Hoàng Bách  hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách làm sạch máy giặt thật hiệu quả. Mọi ý kiến đóng gop của quý vị xin hãy liên hệ về tổng đài chăm sóc khách hàng: 0978.850.989

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!