Vì sao máy nước nóng không lên đèn?

Trong thời gian sử dụng máy nước nóng nhiều người cũng hay gặp phải tình trạng máy nước nóng không lên đèn. Đây là lỗi thường gặp nên không cần quá lo lắng. Chỉ cần kiểm tra xác định nguyên nhân và tìm được cách khắc phục.

Đúc kết kinh nghiệm từ việc sửa chữa máy nước nóng trong suốt thời gian qua, các nhân viên kỹ thuật có thể giúp bạn lý giải vì sao tình trạng máy nước nóng không lên đèn như sau:

Nguyên nhân thứ 1: Việc bóng đèn bình nóng lạnh không sáng thì nguyên nhân có thể là bóng đèn đã bị cháy. Với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế bình đèn cho máy nước nóng là có thể khắc phục được. Việc thay bóng đèn có thể tự làm hoặc để chắc chắn an toàn, không gây hư hỏng cho máy thì bạn có thể liên hệ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra sửa chữa.

Nguyên nhân thứ 2: Hãy kiểm tra lại nguồn điện đã được cấp cho bình nóng lạnh chưa và kiểm tra lại các dây dẫn nguồn xem có bị đứt hoặc lỏng chổ nào không. Nếu nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại là đèn có thể sáng lại bình thường.

Nguyên nhân thứ 3: Có thể do cảm biến nhiệt độ của bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị hỏng khiến cho nguồn điện bị ngắt, bình nóng lạnh không hoạt động nên đèn cũng không sáng. Với trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật tới xem xét và thay linh kiện cho máy, không nên tự sửa khi chưa xác định rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân thứ 4: Có thể do hệ thống chống giật bên trong bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị chảy cũng là một nguyên nhân khiến cho bóng đèn không sáng. Lúc này, bạn chỉ cần phải thay thế bộ chống giật mới là đèn máy nước nóng có thể sáng.

 

Lời khuyên cho người sử dụng khi gặp tình trạng máy nước nóng không sáng đèn

  • Khi máy nước nóng không sáng đèn, bạn nên ngưng sử dụng và rút nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh.
  • Tiếp đó liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán nguyên nhân hư hỏng để có hướng khắc phục hợp lý nhất
  • Có thể những nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng cho máy nước nóng cũng này cũng gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng nên cần thận trọng.
  • Bảo đảm an toàn, cũng như tránh gặp phải các trường hợp chập cháy nguồn điện. Bạn không nên tự ý sửa chữa thiết bị tại nhà nếu như không có đồ nghề hoặc tay nghề chuyên môn.

Dù do nguyên nhân nào mà máy giặt không sáng đèn thì bạn cũng không nên chủ quan tự sửa chữa. Việc không có kiến thức hiểu biết về máy nước nóng mà tự động tháo lắp máy dễ dẫn đến linh kiện máy bị hỏng hóc và tình trạng hư hỏng nặng hơn mức ban đầu. Chúng tôi có lời khuyên đến bạn, nếu trong quá trình sử dụng có phát hiện lỗi gì thì nên liên hệ với Điện lạnh Hoàng Bách để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng. Với những trường hợp hư hỏng nhẹ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa tại nhà an toàn không hư hại cho máy. Riêng với trường hợp hư nặng, cần thay linh kiện thì chúng tôi sẽ tới tận nơi sớm nhất để giúp bạn khắc phục.

Vì vậy, khi bình nóng lạnh hoạt động không ổn định hoặc có dấu hiệu hư hỏng hãy liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề của Điện Lạnh Hoàng Bách  đến kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa nhé

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!