Cách đấu dây điện điều hòa CHUẨN như thợ lắp đặt điều hòa

99% ý kiến cho rằng cách đấu dây điện điều hòa không có gì khó, đây là một sai lầm! Vậy đấu dây điện điều hòa thế nào là đúng cách và đúng theo sơ đồ đấu điện điều hòa? Và cần chuẩn bị những gì trước khi đấu điện cho điều hòa?

Bạn là người giỏi về điện nhưng chưa chắc bạn đã biết cách đấu dây điện điều hòa. Nếu bạn chưa biết cách nối dây điện điều hòa thì mời bạn XEM NGAY bài viết này của thợ lắp đặt và nạp gas điều hòa chia sẻ để biết cách đấu dây điện cho máy điều hòa nhiệt độ mà không cần đến thợ. Cùng tham khảo bạn nhé!

Khi nào cần học cách đấu dây điện điều hòa?

Câu trả lời là bất cứ khi nào bạn cũng cần đến kỹ năng này, nhất là đối với cánh mày râu thì công việc lắp đặt và đấu nối dây điện lại càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Việc công việc lắp đặt điều hòa thường được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề. Nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thể gọi được thợ lắp đặt theo đúng yêu cầu của mình. Nhất là đối với trường hợp bạn cần tháo lắp di dời điều hòa qua vị trí khác nên cần phải liên hệ kỹ thuật viên gần khu vực đến hỗ trợ.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại khu vực TP Hà Nội của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đấu dây điện điều hòa đúng kỹ thuật để bạn có thể dễ dàng hình dung được các công việc cần thiết khi lắp đặt điều hòa.

Hướng dẫn cách đấu dây điện điều hòa đúng kỹ thuật

Trường hợp mà chúng tôi muốn đề cập đến ở bài viết này là một trong những trường hợp đấu nối dây điều hòa phổ biến nhất hiện nay. Để bạn có một cách nhìn trực quan và dễ dàng liên tưởng nhất thì bạn có thể tham khảo cách nối dây điện điều hòa bên dưới đây hoặc bạn có thể nhìn vào sơ đồ đấu nối mạch điện điều hòa được in trên vỏ của cục nóng.

Bước 1: Mở hộp điện trên dàn lạnh ra

so_do_dau_day_dien_may_lanh_inverter
  • Đối với các dòng máy điều hòa 1 chiều, thì trong hộp điện trên dàn lạnh thường có 4 đầu dây (như hình ảnh bên dưới đây) lần lượt từ trái qua phải là: L, N, 1, 2.
  • L và N là ký hiệu của 2 pha nóng và pha lạnh của dòng điện. Đây là đầu dây nguồn nối trực tiếp từ Aptomat/ Cầu dao/ Ổ cắm.
  • 1 và 2 là ký hiệu của 2 dây cấp lốc điều hòa. Hay nói theo một cách khác là ký hiệu của 2 đầu dây cấp nguồn cho cục nóng bên ngoài. Dây này thường được bó chặt với ống đồng và dẫn ra phía bên ngoài và được kết nối với 2 đầu dây tương ứng của cục nóng.

Bước 2: Đấu nối các đầu dây bên trong hộp điều khiển của dàn lạnh

dau-noi-day-may-lanh-inverter

Đấu nối dây điện lần lượt và 4 đầu dây trong hộp điều khiển. Lưu ý, bạn nên đánh dấu đầu dây điện lại trước khi đấu nối để tránh trường hợp đấu nhầm dây nguồn với dây cấp lốc.

Bước 3: Tháp mặt bo/ hộp và đấu nối các đầu dây trong điều khiển dàn nóng

Đấu nối các đầu dây ở hộp điều khiển ngoài cục nóng

 

Bên trong sẽ là một hộp điện có các ký hiệu và vị trí sắp xếp tương tự hộp điều khiển cục lạnh. Bạn đấu lần lượt các đầu dây đã đánh dấu là ok.

Lời khuyên của chúng tôi

Việc lắp đặt và đấu nối dây điện điều hòa sai quy cách, không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, giảm tuổi thọ, đoản mạch… gây tổn hại thời gian, tiền bạc và sức khỏe của người dùng.

Do đó, để đảm bảo cho máy điều hòa nhiệt độ được vận hành êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai xót nghiêm trọng.
  • Được tư vấn chính xác vị trí cần lắp điều hòa để đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu bền.
  • Với dụng cụ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn vận hành trơn tru nhất.

Và cuối cùng, chúng tôi hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây về cách đấu dây điện điều hòa đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quy trình lặp đặt máy điều hòa nhiệt độ và cách đấu nối dây điện cho điều hòa chuẩn như thợ. Hãy để lại bình luận bên dưới đây nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về cách đấu nối dây điện điều hòa. Chúc bạn thành công!

cach-dau-day-dien-dieu-hoa

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!