Điều hòa dùng bao lâu thì phải thay?

Nhiều người hiểu đơn giản dùng bao lâu là bao nhiêu năm kể từ ngày lắp. Có người dùng 2 năm, có người 3 năm có người dùng đến 20 năm, chẳng có ai giống ai cả. Vậy thì như thế nào?

Chúng ta tạm hiểu đơn giản như thế này cho dễ, giống như 1 ông mua ô tô để đi gia đình và một ông mua ô tô để chạy taxi vậy. Ông taxi mua xe nhiều khi 1 năm có thể chạy được 100.000km, còn ông mua xe đi gia đình có khi 1 năm chẳng chạy đến vài nghìn km. Xe nào nhanh hỏng hơn.

Điều hòa cũng thế, bao lâu cần được hiểu là máy chạy tổng thời gian trong bao lâu. Có người cả ngày đi làm về tối bật chút buổi tối và đêm cho dễ ngủ, thời gian nóng cũng chỉ vài ba tháng hè, thì tổng số giờ chạy sẽ ít hơn máy ở nhà có người dùng cả ngày, bật tắt liên tục với số giờ chạy máy có thể gấp 3 gấp 5 lần như vậy, hay nhà hàng, nhà nghỉ, công sở cũng vậy.

Hơn nữa, điều hòa lắp cho phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung đông người nó cũng khác. Với phòng đông người, thường để nhiệt độ thấp nó hoạt động nhiều hơn so với phòng ngủ chúng ta không hoạt động, không tỏa nhiệt nên cần nhiệt cao hơn, máy cũng sẽ chạy ít hơn.

Theo như thông tin của các hãng, tuổi thọ của điều hòa vào khoảng 15 năm, năm ở đây các hãng không nói rõ là thế nào nhưng có thể hiểu là năm hoạt động = 15x365x24 = 131.400 giờ.

Sửa điều hòa tại Trần Cung

Dĩ nhiên số giờ này là giờ lý thuyết, nó dài hay ngắn phụ thuộc vào chế độ bảo dưỡng, vệ sinh, bảo trì và môi trường làm việc của máy nữa. Nếu bạn chăm sóc tốt thì số giờ chạy, giờ bay của máy sẽ càng dễ đạt ngưỡng lý thuyết hơn.

Chính vì lý do này bạn cần chăm sóc và bảo dưỡng máy thường xuyên, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, kéo dài giờ hoạt động lý thuyết của máy ra.

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận lắp đặt và sửa chữa điều hòa , tủ lạnh , máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, …Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!