Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước ngưng cho điều hoà

Ngày nay, việc sử dụng máy bơm nước ngưng để hút nước thải của điều hoà treo tường hoặc tủ đứng đã rất phổ biến. Các sản phẩm máy bơm nước ngưng có mặt trên thị trường từ rất sớm, đa dạng về mẫu mã và giá thành (đa phần đều là các sản phẩm từ Trung Quốc).

Việc lắp đặt máy bơm nước ngưng (nước thải điều hoà) đúng kỹ thuật để máy chạy hiệu quả và bền thì không phải khách hàng nào cũng biết ?

Tham khảo bài viết hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước ngưng cho điều hoà của Điện Lạnh Hoàng Bách để giải quyết nhanh chóng vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

1.Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu lý do tại sao cần phải lắp máy bơm nước ngưng ?

Hầu hết các thiết bị lạnh đều thoát ra nước tinh khiết bởi hiện tượng đọng sương. Các máy điều hoà không khí thoát nước ngưng được là nhờ sự có chênh lệnh về độ cao, đường nước thoát được lắp đặt thấp hơn dàn lạnh để nước thoát ra ngoài. Trong trường hợp vị trí dàn lạnh lại đặt thấp hơn đường thoát nước ngưng, (hoặc đường thoát bị tắc cần phải tính toán làm đường thoát khác), máy bơm nước ngưng có vai trò giống máy bơm chân không với công suất nhỏ, hút nước từ ở vị trí dàn lạnh đẩy lên cao để nước thoát ra ngoài.

2. Các bước lắp đặt máy bơm nước ngưng.

B1 : Treo giá máy bơm tại vị trí thấp hơn dàn lạnh, gần với vị trí ống thoát nước của điều hoà. (vị trí 5)

B2 : Đặt máy bơm vào giá treo, đấu nối dây điện của máy bơm với nguồn điện 220V (có thể tận dụng nguồn điện cấp cho dàn lạnh điều hoà) (vị trí 1)

B3: Đấu nối đường thoát nước từ dàn lạnh vào máy bơm nước ngưng  (vị trí 3)

B4 : Đấu nối đường thoát nước của máy bơm (vị trí 2) vào đường thoát nước chính.

Lưu ý:

  • Thường sử dụng dây thoát có đường kính D6 hoặc D8 (6mm hoặc 8mm) để lắp đường thoát cho máy bơm nước ngưng. 
  • Khi đẩy nước lên cao hơn so với đường thoát, nên đấu nối với đường thoát có đường kính cao hơn nhiều và có làm xả e để việc thoát nước được tốt nhất.
  • Tuỳ từng công suất máy bơm nước ngưng có thể đẩy được nước lên ở độ cao nhất định. Đối với máy Kingpumb (Hippo) Việt Fix sử dụng, độ cao tốt nhất nên để từ 1-1,5m.

B5 : Bật điều hoà, kiểm tra lại hoạt động của máy bơm nước ngưng.

Máy bơm nước kingpumb có rơ le tự ngắt nên các bạn không lo việc cấp điện liên tục cho máy bơm có nhanh hỏng không?, có nên rút nguồn điện ra không?. Trong trường hợp máy bơm Kingpumb lắp đặt ở vị trí xa dàn lạnh, nên cấp nguồn riêng cho máy bơm để tránh việc máy bơm dừng cấp điện, nước thoát trên đường ống dồn về quá nhiều không kịp hút và bị tràn ra ngoài.

Điện lạnh Hoàng Bách có cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm nước ngưng tại Hà Nội, và bán hàng sỉ đi các tỉnh (máy bơm nước ngưng được bảo hành 1 năm) vui lòng liên hệ để được tư vấn 24/7 : 0973.380.650 – 0978.850.989

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!