Hướng dẫn sửa dụng máy nước nóng đúng cách và an toàn

Với nhu cầu phát triển như hiện nay, hầu hết gia đình nào cũng gắn một chiếc máy nước nóng để tắm rửa cho em bé và các thành thiên trong gia đình sử dụng trong mùa mưa, mùa lạnh…Nhưng trong đó có số ít người hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nước nóng để sử dụng đúng cách và an toàn. Biết được khó khăn trong việc nhiều quý khách hàng bỡ ngỡ về cách sử dụng máy nước nóng sao cho an toàn, những kỹ sư cửa điện lạnh Hoàng Bách xin chia sẽ cách sử dụng máy nước nóng đúng cách và an toàn, tránh những rủi ro đáng tiếc.

 

Hướng dẫn sửa dụng máy lạnh đúng cách và an toàn

 

Tuyệt đối không tự lắp khi không có chuyên môn

Phần lớn những sự cố hư hỏng máy nước nóng thường có nguyên nhân từ việc người tiêu dùng tự mua rồi sau đó tự lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Lắp đặt máy nước nóng không khó, tuy nhiên sẽ thật sự là vấn đề nan giải nếu bạn không nắm vững về những yêu cầu kĩ thuật.

Do vậy chúng tôi khuyên rằng bạn nên thuê nhân viên kỹ thuật lắp máy nước nóng đến nhà bởi chi phí cho khâu lắp đặt thường không cao, chỉ khoảng 200.000VNĐ tùy theo mức độ phức tạp của vị trí lắp đặt.

Cách sử dụng máy nước nóng an toàn

Đặc biệt là cần phải đấu dây nối đất cho thiết bị để tránh nguy cơ giật điện. Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua

Trong thiết kế, vỏ máy nước nóng đã có một đầu dây để chờ tiếp đất. Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò. Đây là phương pháp chống điện giật an toàn, đề phòng trường hợp mạch bảo vệ hư hỏng, không kịp ngắt điện khi có sự cố. Cần gọi thợ đến sua may nước nóng để đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, khi có rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện trên 30 mA chạy qua người. Trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt, dòng điện này có thể không nguy hiểm tính mạng nhưng cũng biểu hiện giật điện.

Dùng bình đun nóng gián tiếp cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật.

Loại bình đun nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn so với bình gián tiếp. Hiện nay đa số máy nước nóng điện đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ để đề phòng sự cố ngoài ý muốn. Khi quá dòng chịu đựng thì mạch bảo vệ sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy nước nóng dùng điện nằm trong nhóm đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện, có thể dẫn đến giật điện.Nguyên lý hoạt động thiết bị này là sử dụng dây đốt (điện trở) để làm nóng nước qua đường ống dẫn theo thời gian. Hiện có 2 loại bình.

Loại đun nước gián tiếp trong một thùng chứa riêng, khá cồng kềnh nhưng có độ bền cao.

Loại bình đun trực tiếp nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn sửa dụng máy lạnh đúng cách và an toàn

 

Thực hiện viện bảo trì kiểm tra định kỳ

Vệ sinh máy nước nóng (đầu vòi sen, nguồn cấp nước…) mỗi tháng 1 lần.
Mỗi tuần 1 lần, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có hiện tượng rò điện không

Nếu nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì nên súc rửa để tránh hiện tượng gỉ sét hay rò điện.

Kiểm tra bộ phận chống giật điện bằng cách: Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Trong thời gian khoảng 10 giây, nếu nước trong vòi xả nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Khi máy nước nóng có dấu hiệu hư hỏng quý khách hãy tắt ngay CB (cầu dao điện) và gọi dịch vụ sửa máy nước nóng để kiểm tra

Sơ lược về công ty điện lạnh Hoàng Bách

Công ty điện lạnh Hoàng Bách  hoạt động nhiều năm với lĩnh vực điện lạnh chuyên nhận sửa máy nước nóng, lò vi sóng, vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, lắp máy lạnh

Công ty đang sở hữ đội ngủ kỹ sư nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, luôn làm việc nhiệt huyết, hết mình.

Đạo đức làm việc tốt, luôn làm việc trung thực – thật thà

Cam kết nếu không khắc phục được sự cố sẽ không thu bất kỳ chi phí nào từ quý khách hàng

Hướng dẫn sửa dụng máy lạnh đúng cách và an toàn

 

Điện Lạnh Hoàng Bách nhận sửa chữa máy giặt, bình nóng lạnh, lò vi sóng, điều hòa…Trung tâm chúng tôi không ngừng cải tiến những quy trình phục vụ và còn cải tiến những trang bị máy móc hiện đại nhất để nhằm được phục vụ quý khách hàng được tốt hơn..

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!