Vị trí lắp đặt dàn nóng đúng cách

Việc lắp đặt máy lạnh đôi khi tưởng là chuyện đơn giản, nhưng để lắp một bộ máy lạnh hoàn thiện, đặt thẩm mỹ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vị trí lắp hợp lý… Thì không phải người thợ nào cũng làm được. Chỉ có thợ được đào tạo chuyên môn từ các trường CĐ, ĐH mới có thể đảm nhiệm công việc một cách hoàn chỉnh. Vị trí lắp đặt dàn nóng cũng chiếm vai trò rất quan trọng trong việc máy lạnh hoạt động và kéo dài tuổi thọ của máy

Vị trí lắp đặt dàn nóng đúng cách

Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng

Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8m .

Khi lắp máy lạnh cần chú ý đặt dàn nóng ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp; tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là dan nóng máy lạnh khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.

Khoảng cách dàn nóng không sát tường lớn hơn 5cm , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm

Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá>> Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh

 Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là gá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

 Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3m – 7m ống là tốt nhất, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 8m.

lap dat gian nóng đúng cách

Tuyệt đối không nên đặt dàn nóng tại những vị trí sau

>> Không nên lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn phải vệ sinh máy nhiều lần và hoạt động của máy lạnh bị ảnh hưởng nhiều hơn.

>> Không được đặt ở nơi có ánh nắng chiếu vào, vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ của dàn nóng khiến điện năng tiêu tốn hơn, tuổi thọ máy lạnh rút ngắn đi.

> Tránh lắp ở những nơi có nhiều cây cối, bởi cây sẽ rụng rất nhiều lá xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Đặc biệt bạn sẽ phải vệ sinh máy lạnh nhiều hơn nếu lắp ở đây.

>> Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.

>> Dù lắp ở vị trí nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn vị trí có tính thẩm mỹ và quan trọng nhất phải thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng và nạp gas máy lạnh sau này.

vi tri lap dat gian nong

 

Đặt dàn nóng trong nhà hay ngoài trời

 

>> Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng máy lạnh chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

>> Nên việc lắp dàn nóng ngoài trời là tốt nhất, bởi lắp ngoài trời sẽ giúp dàn nóng giải nhiệt tốt hơn, và máy hoạt động tốt hơn

>> Việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời thông thoáng giúp máy chạy tốt hơn, tiết kiệm điện hơn…

Nhưng lưu ý không nên lắp dàn nóng quá cao, vì khi bảo trì vệ sinh máy lạnh rất khó, nên cần lưu ý điều này

=> Kết luận: dàn nóng được thiết kế rất đặt biệt nên việc bạn muốn lắp ở trong nhà hay ngoài trời điều được, nhưng phải được thông thoáng và dễ sửa chữa – bảo trì

 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, di dời máy lạnh hãy liên hệ đến công ty điện lạnh Hoàng Bách để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí: 0978850989

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

website:dienlanhhoangbach.com

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!