Những sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa

Những sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa – Điều hòa của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ thường gặp một số lỗi mà bạn không thể biết nguyên nhân gây ra là do đâu. Chính vì vậy Điện lạnh Hoàng Bách chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp là nguyên nhân chính gây ra. Bạn có thể tự khắc phục sửa chữa mà không cần phải đến các trung tâm sửa chữa điện lạnh  để khắc phục điều này.

>> Dịch vụ sửa điều hòa

1 Điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân: Do trong  quá trình lắp đường ống nước thải không có độ dốc nhất định . Một thời gian nước trong máng bị đầy không thoát ra ngoài được sẽ tràn ra tường. Nếu trần của bạn bằng thạch cao thì khả năng bị ngấm là rất cao.

Một nguyên nhân có thể do lỗ thoát nước bị tắc sau một thời gian sử dụng lâu dài cũng khiến cho việc điều hòa bị chảy nước.

Khắc phục: Trong quá trình lắp đặt điều hòa cần chú ý đến đường ống nước thải cần có độ dốc tối thiểu để cho việc thoát nước một cách dễ dàng hơn.

Với trường hợp thứ 2 thì bạn chỉ cần lấy một chiếc que dài để thông lỗ thoát của máng, đồng thời bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh.

Sửa tủ lạnh, điều hòa tại Hà nội
Sửa tủ lạnh, điều hòa tại Hà nội

2 Điều hòa bật nhưng không hoạt động

Thông thường sẽ xảy ra một số trường hợp như nguồn điện không vào. Đối với trường hợp này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, dây nối có bị chuột cắn hay không. Bạn cũng nên kiểm tra aptomat đã bật chưa, cầu chỉ ngắt mạnh có bị đứt hay không….

Điều khiển không nhận tín hiệu: Bạn cần kiểm tra lại pin xem còn hay đã hết. Nếu điều khiển vẫn hoạt động bạn cần kiểm tra mắt nhận tín hiệu ở máy lạnh.  Đối với trường hợp bị hỏng mắt nhận tín hiệu bạn nên gọi điện cho trung tâm sửa điều hòa để khắc phục sự cố.

3. Điều hòa chạy nhưng không lạnh

Thông thường có tới 70% khách hàng gọi báo về sự cố này trong quá trình sử dụng điều hòa.

Một số nguyên nhân chính như: Lưới lọc ở dàn lạnh bị bụi bẩn bám vào khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài được, bạn chỉ cần vệ sinh lại lưới lọc là ổn.

Mất gas: Trong quá trình sử dụng đôi khi đường dẫn gas của bạn bị hở khiến cho điều hòa của bạn vẫn chạy nhưng không lạnh. Bạn cần kiểm tra lại nếu trên đường ống bị đóng tuyết tức là gas đang bị thoát ra ngoài. Bạn cần gọi thợ sửa chữa để khắc phục điều này.

Sửa tủ lạnh, điều hòa tại Hà nội

Một nguyên khác nữa là do hết gas thì máy điều hòa của bạn cũng không làm mát được. Bạn chỉ cần nạp gas vào là được.

Trong quá trình bạn sử dụng nếu gặp một số sự cố trên hãy liên lạc với trung tâm điện lạnh Hoàng Bách để sửa chữa một cách nhanh nhất, tranh tình trạng chiếc điều hòa của bạn bị hỏng nặng hơn. Với đội ngũ kỹ thuật lâu năm sẽ khắc phục các sự cố cho bạn một cách nhanh nhất.

Trung tâm điện lạnh Hoàng Bách – số 26B Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Địa chỉ: 26B PHẠM HÙNG – HÀ NỘI

Hotline: Điện thoại di động: 0973.380.650

Email: dienlanhhoangbach@gmail.com

Website:dienlanhhoangbach.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

error: Content is protected !!